Hà Nội: Hàng chục côn đồ hành hung chủ quán Karaoke, vì sao Công an huyện Mê Linh không khởi tố?

Nhóm PV | Thứ năm , 07/09/2017, 18:31 GMT+7 |

(THPL) - Nhóm đối tượng đã hành hung, uy hiếp gia đình chủ quán hát Karaoke: túm tóc, dùng vỏ chai bia đập liên tiếp vào đầu Bà Trần Thị An; dùng vỏ chai bia vỡ đâm, chém gây thương tích lòng bàn tay phải của cháu Trương Quốc Sỹ và đấm mạnh vào ngực, đẩy Cụ Nguyễn Thị Xuất (83 tuổi) ngã xuống đất. Sự việc diễn ra khoảng 10-15 phút, sau khi gây án cho gia đình bà An, nhóm đối tượng trên chạy ra ngoài và hô hoán với người dân xung quanh là chúng bị cướp rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Mới cập nhật

Toà soạn Thuơng hiệu và Pháp luật nhận đuợc đơn thư phản ánh của bà Trần Thị An (Sinh năm 1971, trú tại tổ 7 thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội) về việc gia đình bà bị một nhóm đối tượng hành hung ngay chính trong quán karaoke của gia đình mình. Sau đó Công an huyện Mê Linh đã xuống làm việc và bắt nhóm đối tượng trên ngay trong đêm.

Cụ thể trong đơn, bà An ghi “Tôi cùng với mẹ chồng tôi là cụ Nguyễn Thị Xuất (sinh năm 1935) và con trai là cháu Trương Quốc Sỹ (sinh năm 1991) đang làm việc tại quán karaoke của gia đình mình tại địa chỉ tổ 7 thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội  đều là nguời bị hại trong vụ việc xảy ra ngày 17/6/2017”. Theo lời kể của bà An, chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ xuất phát từ việc thanh toán tiền hát karaoke, nhóm côn đồ trên đã hành hung, đánh đập gia đình bà An không thương tiếc. Bà bị chúng lôi vào phòng hát, túm tóc, đập đầu vào tường rồi dùng vỏ chai bia đập liên tiếp vào đầu, gây thương tích nặng ở mặt.


Không dừng lại ở đó, khi bà An bị ngã xuống, chúng liên tục đấm đá vào mặt mũi và người mặc cho Bà la hét kêu cứu. Hậu quả để lại là Bà An bị rách hai bên mi mắt, mỗi bên phải khâu 04 - 05 mũi; răng hàm trên phải gắn cố định tạm thời, có 04 chiếc răng bị hỏng vĩnh viễn; cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, choáng váng dù sự việc đã xảy ra hơn 02 tháng.

Không những thế, con trai Bà là cháu Sỹ khi nghe tiếng mẹ kêu cứu, xuống can ngăn thì bị nhóm thanh niên này đấm mạnh vào mắt, dùng vỏ chai bia vỡ đâm, chém gây thương tích lòng bàn tay phải của cháu, khâu 10 mũi. Đây là hung khí nguy hiểm, sắc nhọn nhưng không đuợc Công an huyện Mê Linh làm rõ.

Đồng thời, trong nhà khi đó có mẹ chồng bà An, là cụ Xuất (83 tuổi), không quan tâm cụ đã tuổi cao sức yếu, nhóm côn đồ đã đấm mạnh vào ngực, đẩy cụ ngã mạnh xuống đất (có Camera trong nhà ghi lại), hiện nay cụ luôn trong tình trạng tức ngực khó thở, cơ thể đau yếu, tinh thần hoảng hốt vì những hành vi côn đồ mà nhóm thanh niên gây ra.

Khi xảy ra sự việc, trong nguời bà An có một chiếc điện thoại Iphone 5 có số thuê bao là 0983.026.498 và khoảng hai triệu đồng tiền mặt. Khi nhóm thanh niên này bỏ đi số tài sản kia cũng mất. Chi tiết này cũng không đuợc Công an huyện Mê Linh điều tra, xác minh làm rõ, không thể hiện trong biên bản thực nghiệm hiện trường ngày 27/8/2017.

Ngày 01/9/2017 vừa qua, trong đơn bà An đã kiến, đề nghị gửi Cơ quan tố tụng huyện Mê Linh phải nhanh chóng xem xét, tiến hành: Giám định lại tỉ lệ thuơng tích cho Bà theo quy định của pháp luật; Xác minh, điều tra làm rõ hành vi coi thuờng pháp luật, cố ý gây thuơng tích của nhóm côn đồ đã gây ra cho gia đình Bà.

Bên cạnh đó, trong đơn bà cũng nêu ý kiến không đồng ý với các nội dung trong biên bản thực nghiệm hiện truờng ngày 27/8/2017 của Công an huyện Mê Linh. Bà cho biết: “Ngày 17/6/2017, có khoảng 17 thanh niên đến quán karaoke của gia đình tôi thuê hát tổ chức sinh nhật. Sau khi thanh toán nhóm thanh niên này ra về. Khoảng 10 phút sau có 05 thanh niên quay lại đứng bàn bạc gì đó trước cổng nhà tôi khoảng 05 phút rồi lao vào quán sinh sự, hành hung gây thương tích nghiêm trọng cho gia đình tôi. Thế nhưng trong biên bản thực nghiệm hiện trường đã không nêu rõ được điều này, chỉ thể hiện có 02 thanh niên sau khi thanh toán xong đã hành hung gia đình tôi. Không làm rõ đuợc số lượng người hành hung và hành vi quay lại, bàn bạc của nhóm côn đồ."

Hình ảnh Bà Trần Thị An bị thương do nhóm côn đồ hành hung (ảnh được cắt từ Camera quay lại)

Trao đổi với PV, bà An vẫn chưa hết bàng hoàng cho biết “ Đến bây giờ tôi vẫn chưa hết sợ hãi với hành vi côn đồ dã man, coi thường pháp luật của các đối tuợng trên. Hiện nay sức khỏe của bản thân tôi là có sốt nhẹ về chiều, đau nửa đầu bên trái, chóng mặt, buồn nôn, đau hạ sườn trái, đi lại rất khó khăn”.

Sự việc đã xảy ra hơn 02 tháng, gia đình cũng đã gửi đơn trình báo lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mê Linh, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Mê Linh, để yêu cầu xác minh, điều tra làm rõ bản chất của vụ việc. Tuy nhiên, đến nay các đối tượng vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Trong đơn này, bà An còn kính mong Cơ quan Công an huyện Mê Linh phải kiên quyết làm rõ những tài sản bị mất của bà An trong vụ việc xảy ra ngày 17/6/2017, ai là người trong nhóm đối tượng kia đã cướp số tài sản trên (bao gồm một điện thoại Iphone 5 và khoảng hai triệu đồng tiền mặt).

Để tìm hiểu rõ về vấn đề trên, PV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Bá Mạnh Hùng - Đội truởng đội hình sự, Công an huyện Mê Linh (TP. Hà Nội), ông cho biết: “Theo thông tư 06, giải quyết đơn thư, tố cáo, cơ quan công an đã tiến hành điều tra theo thẩm quyền, kết quả đến nay vẫn đang điều tra, còn kết quả chính thức thì xin phép là không cung cấp điều tra đến đâu, và sẽ có kết luận chính thức. Hiện nay, chưa đủ căn cứ để khởi tố vụ án”.

Ông Nguyễn Bá Mạnh Hùng - Đội truởng đội hình sự, Công an huyện Mê Linh (TP. Hà Nội)

Trao đổi với PV, Luật sư Trịnh Minh Nghĩa (Trưởng Văn phòng Văn phòng Luật sư Phúc Nguyên - Đoàn Luật sư TP Hà Nội) là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình Bà An trong vụ việc nêu trên có ý kiến nhận định:

Vụ việc xảy ra ngày 17/6/2017 tại Tổ 07 Thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội đối với gia đình Bà Trần Thị An có đủ căn cứ khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định của pháp luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, vì hành vi của nhóm côn đồ trên có sự tổ chức, bàn bạc phân công cụ thể; sử dụng hung khí nguy hiểm; hành hung nhiều người (trong đó có người già) và có dấu hiệu "Cướp tài sản”. Đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội tại địa phương cũng như đã xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng và tài sản của công dân, gây hoang mang trong cộng đồng dân cư, cần phải trừng trị nghiêm khắc làm gương cho các đối tượng khác.

Việc định tội cho các hành vi nêu trên của nhóm côn đồ gây ra cho gia đình bà An trong vụ việc xảy ra ngày 17/6/2017 do Cơ quan Công an Điều tra huyện Mê Linh xác định, tuy nhiên, để đưa ra quan điểm, Văn phòng Luật sư Phúc Nguyên nhận thấy theo quy định của pháp luật hình sự, những hành vi này đã phạm vào " Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác" được quy định tại Điều 104 và "Tội cướp tài sản" được quy định tại Điều 133 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009.     

Gia đình người bị hại và luật sư cùng nhận định nội dung nêu trên và đề nghị các cơ quan tố tụng huyện Mê Linh điều tra, xem xét lại vụ án này.

Thương Hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Nhóm PVPL 

 
...