Hà Nội: Bến xe kẹt cứng dòng người về quê nghỉ lễ 2/9

Diệu Huyền | Thứ sáu , 01/09/2017, 23:09 GMT+7 |

(THPL) - Do nghỉ lễ 2/9 năm nay kéo dài 3 ngày liên tiếp, cùng với điều kiện thời tiết khá thuận lợi nên hàng vạn người đổ xô ra các bến xe trên địa bàn Hà Nội để về quê và đi du lịch.

Mới cập nhật

Ngày 2/9 năm nay trùng vào ngày thứ 7, vì vậy nhiều người được nghỉ liền 3 ngày gồm: Ngày thứ 7 (2/9), chủ nhật (3/9) và thứ 2 (4/9).

Nghỉ lễ dài ngày nên nhiều người dân tranh thủ về quê, đi du lịch, đi chơi, chính vì vậy, lượng khách đổ về các bến xe rất đông.

Người dân tranh thủ về quê, đi du lịch, đi chơi, chính vì vậy, lượng khách đổ về các bến xe rất đông

Đến cuối giờ chiều qua (1/9) tại nhiều bến xe lớn của Hà Nội như Mỹ Đình, Giáp Bát, lượng khách đổ về mỗi lúc mỗi đông, gấp nhiều lần so với những ngày thường khiến không khí buổi chiều cuối cùng trước ngày nghỉ lễ càng trở nên nhộn nhịp. Các lực lượng chức năng phải vất vả phân luồng giao thông để tránh ùn tắc.

Tại bến xe Mỹ Đình, khoảng 5h chiều, lượng người đổ về tăng đột biến.

Theo ghi nhận của phóng viên Thương hiệu và Pháp luật, tại bến xe Mỹ Đình khoảng 5h chiều lượng người đổ về tăng đột biến. Đường Phạm Hùng khá rộng nhưng cũng khó tránh khỏi tình trạng ùn tắc kéo dài, nhiều phương tiện kẹt cứng, còi xe inh ỏi,... Các điểm bán vé trong bến đều làm việc hết công suất, dòng người xếp hàng dài để mua được một chiếc vé xe.

Không khó để bắt gặp những bạn sinh viên, người lao động "tay xách nách mang" đủ thứ về quê, nhiều người thì trên tay bồng theo đứa con nhỏ,...

Tại nhiều tuyến đường ở Cầu Giấy, Mỹ Đình xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Lực lượng chức năng phải vất vả phân luồng giao thông.

Tình trạng các nhà xe tăng giá vé vẫn có nhưng không nhiều, hầu hết các nhà xe vẫn giữ nguyên giá vé.

Trong sân của bến xe Mỹ Đình là khu vực cấm xe nên dòng người đi bộ phải lỉnh kỉnh với đống đồ đạc nối dài từ phía đầu đường Phạm Hùng vào phía sân trong khu vực bến xe. Để mong được lên chuyến xe sớm, nhiều người ngại mua vé nên tìm cách rút ngắn thời gian bằng cách xách đồ “đón lõng” phía ngoài cửa bến hoặc phía đường xe quay đầu.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Thương hiệu và Pháp luật ghi nhận:

Tại bến xe Mỹ Đình, dòng người đổ về mỗi lúc một đông.
Mọi người chờ đợi từ ngoài cho đến...
.... trong sảnh bến xe.
Dòng người xếp hàng mua vé xe
Lực lượng chức năng chỉ huy các phương tiện tham gia giao thông.
Để mong được lên chuyến xe sớm, nhiều người đã đợi sẵn xe phía ngoài cửa bến hoặc phía đường xe quay đầu để về quê.
Bất chấp quy định, một số nhà xe vẫn đón khách dọc đường.

Diệu Huyền

 

...