Hà Nội: Bắt giữ hơn 6.000 sản phẩm Pediasure Kid giả giả dành cho trẻ em

Phương Nhi (t/h) | Thứ năm , 25/01/2018, 11:22 GMT+7 |

(THPL) - Đội quản thị trường số 6 (Hà Nội) cho biết, đã bắt giữ một lô hàng 6.000 sản phẩm Pedia Sure Kid bị làm giả tại chợ dược phẩm Hapulico do Công ty Cổ phần dược phẩm liên doanh Việt Pháp làm giả.

Mới cập nhật

Theo An ninh TV, Đáng nói, các sản phẩm này được bày bán ngay tại chợ dược phẩm Hapulico trên đường Nguyễn Huy Tưởng, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.   

20180122_152432_gklv
Sản phẩm Pedia Sure Kid bị làm giả hết sức tinh vi nên khó phát hiện. Ảnh Tạp chí Ngày nay.

Sản phẩm này của Công ty Cổ phần dược phẩm liên doanh Việt Pháp, có địa chỉ tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Vào ngày 17/1/2018, Đại diện Công ty Abbott Việt Nam đã có công văn đề nghị Đội Quản lý thị trường số 6 kiểm tra Trung tâm buôn bán dược phẩm tại tòa nhà Hapulico vì nghi ngờ tại đây nhiều quầy có bán sản phẩm Pedia Sure bị làm giả.

Được biết, giá bán buôn mỗi sản phẩm này là 45 nghìn/hộp, bán lẻ khoảng 60 nghìn/hộp.Tuy nhiên, các sản phẩm này sau khi bị lực lượng QLTT Hà Nội thu giữ, thì hiện trên thị trường và trên một số trang web bán hàng vẫn công khai chào bán.

Theo tạp chí Ngày nay ông Hoàng Đại Nghĩa, trưởng Đội quản lý thị trường số 6 thì, việc sản phẩm Pedia Sure bị làm giả lại được phát hiện tại trung tâm dược phẩm Hapulico là hết sức đáng lo ngại. Các sản phẩm bị làm giả hết sức tinh vi và rất khó phát hiện. Đặc biệt, sản phẩm Pedia Sure Kid lại dành cho trẻ con nên việc làm giả sẽ tiềm ẩn rất nhiều vấn đề nguy hại.

Cũng theo quan điểm của ông Hoàng Đại Nghĩa thì người dân cần lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, của những thương hiệu lớn đã được công nhận tại Việt Nam. Bên cạnh đó, khi đi mua sản phẩm cũng cần quan sát và chú ý kỹ lưỡng các thông tin từ bao bì cho đến sản phẩm. Các cơ quan về dược phẩm, y tế cũng cần có những biện pháp, chế tài để kiểm soát chặt chẽ hơn nữa việc cấp phép, kiểm tra đối với các đơn vị đăng ký kinh doanh, sản xuất các mặt hàng này.

...