Google thử nghiệm giao diện tìm kiếm mới với thiết kế Material

Phương Nhi (t/h) | Thứ tư , 07/03/2018, 17:58 GMT+7 |

(THPL) - Google lần đầu giới thiệu thiết kế Material vào 4 năm trước, thế nhưng đến thời điểm hiện tại, hãng vẫn đang tiếp tục cập nhật thiết kế này lên toàn bộ các nền tảng của mình.

Mới cập nhật

Theo Vnreview, việc Google dần đưa thiết kế này lên các sản phẩm phần nào cho thấy thiết kế Material đã đạt được những thành công nhất định, dù chậm nhưng vững chắc.

1775153
Google thử nghiệm giao diện tìm kiếm mới với phong cách thiết kế Material. Ảnh internet

Theo NeoWin, trước đây, hai ứng dụng khác của Google là YouTube và Chrome đã nhận được những bản cập nhật giao diện hiện đại hơn, và có vẻ như công cụ tìm kiếm - ứng dụng quan trọng bậc nhất của Google sẽ là đối tượng may mắn tiếp theo được hãng "tút lại nhan sắc".

Cụ thể, một bài đăng trên Reddit mới đây đã cho thấy trang web Google Search có một giao diện hiển thị kết quả mới, với nhiều yếu tố được vay mượn từ phong cách thiết kế Material. Bên cạnh việc nhấn mạnh vào vẻ tối giản và các đường kẻ dứt gọn, Google còn sử dụng các hiệu ứng đường viền và chiều sâu để tách các kết quả tìm kiếm ra thành từng phần riêng biệt thay vì nằm trong một cụm như trước đây.

Theo báo Thanh niên, mặc dù vậy, các báo cáo cho biết thiết kế mới này dường như đang được thử nghiệm một cách có hạn chế, và bản thân Google cũng chưa đưa ra thông báo chính thức liên quan đến nó. Như vậy không phải tất cả mọi người đều có thể thấy giao diện mới ngay lập tức, và công ty hoàn toàn có thể thay đổi ý định.

Google hiện hướng các sản phẩm của mình dựa trên nguyên tắc thiết kế Material Design, tuy nhiên việc đưa công cụ tìm kiếm của mình sang giao diện mới có thể sẽ khiến người dùng cảm thấy lạ lẫm. Vì vậy mọi thứ vẫn còn nằm trong dấu hỏi.

...