Google sắp tung ra bản thử nghiệm Android P

Phương Nhi (t/h) | Thứ hai , 05/03/2018, 11:14 GMT+7 |

(THPL) - Theo một số nguồn tin rò rỉ mới đây, Google sẽ phát hành phiên bản Android P Developer Preview đầu tiên ngay trong tháng 3 này.

Mới cập nhật

Theo tạp chí Thế Giới Vi Tính, việc phát hành phiên bản Android P đầu tiên sẽ diễn ra trước khi hội nghị I/O 2018 chính thức diễn ra khoảng 2 tháng, và lộ trình này từng được Google thực hiện vào năm ngoái, khi sự kiện Google I/O 2017 bắt đầu vào tháng 5 nhưng Android O Developer Preview 1 đã xuất hiện trong tháng 3, theo trang tin PhoneArena.

1-66
Bản thử nghiệm Android P đầu tiên cho lập trình viên sẽ được Google phát hành vào giữa tháng 3 này. Ảnh: tạp chí Thế Giới Vi Tính

Một người thạo tin tên là Evan Blass cho biết, bản thử nghiệm Android P đầu tiên cho lập trình viên sẽ phát hành vào giữa tháng 3 này. Hiện chưa rõ có bao nhiêu phiên bản Android P thử nghiệm sẽ được phát hành trước khi có bản chính thức cho người dùng, bởi trong thời gian gần đây (khoảng 2 năm), Google đã phát hành tới 5 phiên bản Android Developer Preview (N và O) trước khi ra bản chính thức.

Theo PhoneArena, nhiều nguồn tin đã dự đoán về các tính năng mới của Android P như việc hỗ trợ "tai thỏ" cùng tùy chọn cảnh báo người dùng nếu cuộc gọi đang được ghi âm.

Như thường lệ, các smartphone Google mới ra mắt sẽ là những thiết bị duy nhất hỗ trợ Android P Developer Preview 1 (như Pixel hay Pixel 2), sau đó mới có thêm nhiều thiết bị khác được bổ sung vào danh sách.

...