Google ra mắt máy ảnh sử dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên

Bảo Trân (T/H) | Thứ năm , 01/03/2018, 21:04 GMT+7 |

(THPL) - "Gã khổng lồ tìm kiếm" Google vừa cho ra mắt chiếc máy ảnh đặc biệt mang tên Google Clips, được tích hợp trí tuệ nhân tạo, có khả năng tự chụp hình đồ vật và các vật thể lướt qua ống kính.

Mới cập nhật

Theo tạp chí Thế Giới Vi Tính, đây là sản phẩm máy ảnh có tích hợp trí tuệ nhân tạo được sản xuất đại trà đầu tiên trên thế giới để bán ra thị trường. Sản phẩm mang tên "Google Clips", là một chiếc máy ảnh kỹ thuật số nhưng có khả năng tự quyết định rằng "liệu hình ảnh vừa lướt qua nó có đủ thú vị để chụp lại hay không".

may-anh_QNDV
Ra mắt máy ảnh Google Clips. Ảnh: Báo SGGP

Khác với các máy ảnh kỹ thuật số khác và các thiết bị tương tự, hoặc máy quay an ninh được thiết kế chụp liên tục hoặc hẹn giờ, Google Clips được tích hợp trí tuệ nhân tạo bên trong để nó có thể thay cho chủ nhân trong việc quyết định "khi nào thì nên bấm máy (chụp ảnh)".

Theo báo Sài Gòn giải phóng, thiết bị có giá 249 USD, được thiết kế để nhét vào đồ đạc hoặc các vật cố định khác, tự động chụp các vật thể đi vào kính ngắm.

Thiết bị của Google có thể nhận biết nụ cười, khuôn mặt của người, vật nuôi và trình tự di chuyển nhanh, chậm nhằm giúp các gia đình có những bức ảnh tự nhiên và thú vị về các thành viên trong gia đình.

Clip chụp các đoạn video 7 giây, không có âm thanh, có thể được chỉnh sửa thành ảnh GIF hoặc ảnh có độ phân giải cao. Những hình ảnh này sau đó có thể được tải xuống và chia sẻ thông qua điện thoại thông minh.

...