Google gợi ý đổi thương hiệu cho Android Wear thành Wear OS

Bảo Trân (T/H) | Thứ hai , 12/03/2018, 19:21 GMT+7 |

(THPL) – Dựa trên những rò rỉ từ Android P Developer, người dùng nhận thấy Google không chỉ đề cập đến Android Wear là Wear OS mà còn thay thế biểu tượng kiểu đồng hồ thông thường bằng ký tự W.

Mới cập nhật

Báo Thanh niên đưa tin, theo Engadget, điều này không nhất thiết cho thấy rằng việc thay đổi tên chính thức sắp xảy ra như những gì mà Google đã làm với việc ám chỉ Google Play Services là Google Pay trong nhiều tháng qua, nhưng nó cho thấy điều đó có thể xảy ra khi Android P được phát hành, dự kiến tại Google I/O 2018 vào tháng 5.

casiowsd-f10_tsoj_ykiz
Android Wear sẽ được đổi tên thành Wear OS trong thời gian tới. ẢNH: AFP

Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có lời giải thích chính thức nào cho thông tin mới vào thời điểm này nhưng sẽ không khó để tìm lý do tại sao Google có thể sử dụng nhãn Wear OS.

Cái tên Wear OS xuất hiện trên bản Android P Developer Preview mới nhất, không chỉ tên gọi mà logo của hệ điều hành cũng có thể được Google làm mới. Logo hiện tại của Android Wear là một chiếc đồng hồ đơn giản hóa nhưng Wear OS thì có logo chữ W cách điệu với 4 màu đặc trưng của Google. Việc thay đổi toàn bộ tên gọi và logo này giống như Google đã làm với tính năng thanh toán Android Pay. Cái tên Android đã bị loại bỏ khỏi các tính năng này bởi nó không chỉ giới hạn với nền tảng Android mà còn có thể sử dụng với các nền tảng khác, ví dụ kết nối đồng hồ Android Wear với iPhone. Theo 9to5 Google.

Điều này cũng đặc biệt quan trọng trong tình trạng thị trường smartwatch hiện tại. IDC ước tính rằng Android Wear hầu như không tồn tại trong số 5 nhà sản xuất thiết bị đeo hàng đầu trong quý 4/2017. Thậm chí ngay cả Huawei đứng thứ 5 cũng chủ yếu thông qua thiết bị theo dõi sức khỏe vốn không chạy Android.

 
An toàn thực phẩm - Vấn đề sống còn của nhà sản xuất

An toàn thực phẩm - Vấn đề sống còn của nhà sản xuất

Hàng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, thị trường hàng hóa, bánh kẹo trở nên sôi động, phong phú hơn. Chính vì vậy đây là dịp để hàng giả,......