04:20 ngày 29/03/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Giao thương với Trung Quốc tạm thời đóng cửa, dưa hấu Việt quay đầu

13:35 04/02/2020

(THPL) - Trước diễn biến phức tạp của đại dịch virus corona, các cửa khẩu giao thương với Trung Quốc tạm thời đóng cửa khiến nhiều mặt hàng nông sản Việt Nam buộc phải quay đầu, mang ngược về nước tiêu thụ.

Theo báo Đấu thầu, hàng chục tấn dưa hấu siêu rẻ được bày bán la liệt ở vỉa hè Hà Nội do các cửa khẩu giao thương với Trung Quốc tạm thời đóng cửa trước đại dịch virus corona.

Theo một chủ một điểm bán dưa hấu siêu rẻ trên đường Trường Chinh (Hà Nội) chia sẻ, từ khi đại dịch virus corona bùng phát, anh đã nhập hơn 100 tấn hàng quay đầu, không thể xuất khẩu. Đặc điểm nhận dạng là trên vỏ các quả dưa đều được dán tem mác xuất khẩu sang Trung Quốc. Để hạn chế tổn thất, các lái buôn đánh dưa sang Trung Quốc đều nhanh chóng tìm cách bán ngược hàng về cho tiểu thương. Hàng đa phần đến từ các tỉnh phía Nam như Gia Lai, Bình Định và có tem xuất khẩu đàng hoàng.

Dưa hấu siêu rẻ, bán la liệt ở vỉa hè Hà Nội (Ảnh: Internet)

Trung bình, mỗi ngày chủ gian hàng tại đây bán được khoảng 5 – 6 tạ dưa, giá bán cho mỗi cân dưa hấu siêu rẻ là 8.000 đồng/kg.

Theo báo Dân trí, chị Minh Hà ở Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, từ ngày biết nông sản Việt không thể xuất khẩu do đại dịch, chị còn lên facebook kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp đi mua dưa hấu để ủng hộ người dân. Không những vậy, chị còn nhiệt tình chở dưa miễn phí đến đến từng nhà, kết nối giữa người bán và người mua.

Theo chị chia sẻ: “Có thể việc làm của mình không thấm vào đâu nhưng hy vọng giúp được bà con phần nào. Cả năm họ vun trồng vất vả mà giờ không bán được thì khổ lắm, còn mình cứ cố được đến đâu hay đến đó”.

Phương Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu