Giải cứu 11 thanh niên bị quản thúc, đánh đập trong các hầm vàng

Phương Linh (t/h) | Thứ ba , 17/04/2018, 11:17 GMT+7 |

(THPL) - Lực lượng biên phòng Quảng Trị vừa phối hợp lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam thâm nhập vào các hầm vàng ở vùng cao Phước Sơn (Quảng Nam), giải cứu 11 thanh niên.

Mới cập nhật

Theo báo Thanh niên, sáng ngày 17/4, đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy biên phòng Quảng Trị cho hay, ngày 13/4, Đồn biên phòng Pa Lin (huyện Đakrông, Quảng Trị) nhận tin báo từ 6 gia đình trú ở xã A Vao (huyện Đakrông) trình báo việc có người thân được tuyển dụng đi lao động tại Quảng Nam nhưng báo về là bị đánh đập, hành hạ.

hầm vàng, Quảng Na, giải cứu 11 thanh niên
Một hầm khai thác vàng trái ở Quảng Nam. Ảnh: Đoàn Nguyên/báo Tri thức trực tuyến

Lập tức, lực lượng biên phòng Quảng Trị lập tổ công tác 5 người, phối hợp với nhà chức trách Quảng Nam vào các hầm vàng ở Phước Sơn xác minh vụ việc, giải cứu tổng cộng 11 thanh niên (tuổi từ 18 đến 24).

Theo báo Tri thức trực tuyến, từ ngày 3/4, 11 thanh niên được dẫn đường vào huyện Phước Sơn rồi đến các hầm vàng. "Theo trình báo, các em bị đánh đập, quản thúc và làm việc vất vả. Họ bị ép làm việc từ 1 đến 5h sáng", đại tá Phương nói.

Do làm việc cực nhọc, vất vả nên 5 người đã tự bỏ trốn nhưng không liên lạc được về nhà. Sau đó, một thanh niên đã lén gọi điện thoại về nhà trong lúc đi vệ sinh, yêu cầu được giải cứu gấp. Hiện việc tìm kiếm cũng đang được mở rộng. 

...