Giải Chạy Marathon Quốc Tế Hà Nội 2019 - Quảng bá hình ảnh thủ đô ra thế giới

Ngân An | Thứ sáu , 15/06/2018, 06:59 GMT+7 |

Vào ngày 14 tháng 4 năm 2019, Hà Nội sẽ đăng cai giải chạy marathon quốc tế mùa đầu tiên với mục đích cổ vũ cho lối sống năng động và lành mạnh, cũng như giới thiệu những gì tinh túy nhất của Thủ đô tới du khách bốn phương.

Mới cập nhật

Topas, đơn vị tổ chức chính của sự kiện là công ty liên doanh Đan Mạch – Việt Nam đã từng tổ chức nhiều giải chạy lớn tại Việt Nam, điển hình như Vietnam Mountain Marathon – giải chạy bộ địa hình hàng đầu trong khu vực, thu hút vận động viên tham gia đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới. Ủy ban Nhân Dân, Sở Văn Hóa và Thể Thao thành phố Hà Nội và Đại sứ quán Đan Mạch sẽ đồng hành cùngTopas trong giải chạy Marathon Quốc tế Hà Nội 2019.

 Tăng cường sức khỏe thể chất và quảng bá du lịch. Bên cạnh việc khuyến khích lối sống lành mạnh, các đơn vị tổ chức giải cũng hướng tới việc thu hút hàng ngàn vận động viên việt dã quốc tế tới thủ đô, đưa du lịch thể thao trở thành một thế mạnh cho Hà Nội. Ban tổ chức tham vọng tạo ra một cuộc đua sánh ngang các giải chạy lớn ở Châu Á như giải chạy SingaporeMarathon, Tokyo Marathon hay các giải chạy tầm cỡ thế giới ở Châu Âu như London Marathon, qua đó giúp củng cố vị thế của Hà Nội như một trong những điểm đến tuyệt vời nhất thế giới.

HIM 2019
Sở Văn Hóa và Thể Thao thành phố Hà Nội và Đại sứ quán Đan Mạch sẽ đồng hành cùngTopas trong giải chạy Marathon Quốc tế Hà Nội 2019.

Cuộc đua giành cho tất cả mọi người Giải Chạy Marathon Quốc Tế Hà Nội 2019 không chỉ dành riêng cho các vận động viên chạy đường dài với cự ly 42 km. Cuộc đua còn có thêm các cự ly ngắn 10 km và 21km, tất cả đều đi qua nhiều địa điểm đẹp vànổi tiếng của Hà Nội như khu Phố Cổ, Nhà Hát Lớn hay Hồ Tây.

DSC09146
Giải Chạy Marathon Quốc Tế Hà Nội 2019 - Quảng Bá Hình Ảnh Thủ Đô Ra Thế Giới

 Ngài Christian Brix Møller, Đại biện lâm thời Đại sứ quán cho biết: “Được khởi xướng và phát triển từ năm 2013, ngày nay Vietnam Mountain Marathon đã lớn mạnh thành một giải chạy marathon lớn, hàng năm thu hút vận động viên đến từ hơn 50 quốc gia. Chúng tôi hy vọng giải marathon mới này sẽ nâng tầm Hà Nội trở thành một điểm đến đẳng cấp thế giới, thu hút khách du lịch bằng cách giới thiệu với bạn bè quốc tế các danh lam thắng cảnh và nền văn hóa đậm đà bản sắc của thủ đô".

Ông David Lloyd, Giám đốc Thể thao của Topas và cũng là một cư dân Hà Nội chia sẻ: “Năm năm trước, vào mùa giải đầu tiên của Vietnam Mountain Marathon chỉ có rất ít người Việt Nam tham dự. Kể từ đó, số lượngvận động viên người Việt Nam đã tăng vọt và năm nay tại Sapa chúng tôi dự tính có khoảng hơn 1,500 người Việt Nam sẽ tham gia chạy các cự ly khác nhau, bao gồm cả cự ly 100km. Vì thế, chúng tôi rất tin tưởng rằng Giải chạy Marathon Quốc Tế Hà Nội cũng sẽ có những tác động tương tự”.

DSC09096
Khung cảnh buổi họp báo "Giải chạy marathon quốc tế Hà Nội 2019" 

“Ở phương diện cá nhân, tôi yêu thành phố này và muốn quảng bá nền văn hóa đặc sắc và cảnh quan tuyệtvời nơi đây ra thế giới theo cùng cách mà chúng tôi đã quảng bá Sapa và Pù Luông thông qua những cungđường chạy. Chúng tôi tin rằng người dân Hà Nội sẽ rất tự hào về sự kiện này,” ông David chia sẻ thêm.

HNMarathon_0030
Giải Chạy Marathon Quốc Tế Hà Nội 2019 - Quảng bá hình ảnh thủ đô ra thế giới

Trong nhiều năm qua, mọi sự kiện thể thao của Topas luôn có mục đích gây quỹ ủng hộ các hoạt động nhân đạo. Cho tới nay, hàng chục ngàn đô la đã được quyên góp. Giải chạy Marathon Quốc tế Hà Nội sẽ tiếp nối truyền thống này. Tiền quyên góp được từ giải chạy sẽ được dùng hỗ trợ cho Newborns Vietnam – tổ chức từ thiện Anh – Việt hoạt động giúp giảm thiểu tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh Việt Nam và Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Operation Smile.Giải sẽ bắt đầu mở đăng ký từ tháng 9 năm 2018.

 

...