Giá vàng ngày 4/7: Vàng thế giới thoát khỏi đà giảm sâu

Phương Linh | Thứ tư , 04/07/2018, 08:58 GMT+7 |

(THPL) - Giá vàng thế giới hồi phục trở lại sau một tuần giảm sâu, vàng trong nước đang hướng tới ngưỡng 37 triệu đồng/lượng.

Mới cập nhật

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay (4/7), giá vàng trong nước tại tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,90 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Cụ thể, tại Hà Nội, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,92 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP. HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,90 triệu đồng/lượng (bán ra).

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji được niêm yết ở mức 36,76 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,86 triệu đồng/lượng (bán ra). 

giá vàng, giá vàng ngày 4/7
Vàng thế giới thoát khỏi đà giảm sâu. Ảnh minh họa

Tới đầu giờ sáng 4/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.248 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.249 USD/ounce.

Hiện giá vàng thấp hơn 4,2% (54,5 USD/ounce) so với cuối năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 34,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 2,3 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới hồi phục trở lại sau một tuần tụt giảm. Tuy nhiên, áp lực bán vẫn còn lớn trước một đồng USD vẫn rập rình tăng vọt. 

Giá vàng tăng trở lại chủ yếu do sức cầu bắt đáy mặt hàng này tăng lên và cầu mua vàng để trả hàng cho các đợt bán khống trước đó trên thị trường sau khi vàng xuống mức thấp nhất trong 12 tháng qua. Đồng USD hạ nhiệt sau khi lên đỉnh 1 năm là yếu tố quan trọng kéo giá vàng hồi phục trong phiên đêm qua.

Tình hình căng thẳng thương mại toàn cầu, đặc biệt là quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc, vẫn khiến thị trường chứng khoán châu Á đỏ sàn và giúp vàng thoát khỏi đà giảm sâu. 

Các nhà đầu tư đang ngóng chờ việc công bố biên bản cuộc họp tháng trước của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và số liệu việc làm ở nước này vào ngày 6/7. Một động thái tích cực của Fed và số liệu việc làm tăng cao có thế làm tăng khả năng sẽ tăng tiếp lãi suất ở Mỹ.

Trước đó, Mỹ đã tuyên bố sẽ chính thức áp dụng mức thuế nhập khẩu mới lên lượng hàng hóa trị giá 34 tỷ USD của Trung Quốc. Chính quyền Bắc Kinh cho biết cũng sẽ trả đũa bằng thuế quan đối với các sản phẩm của Mỹ.

Điều này khiến các nhà đầu tư Trung Quốc lo lắng và tìm cách bán tháo cổ phiếu. Các cổ phiếu Trung Quốc cũng chìm trong sắc đỏ trong phiên giao dịch buổi sáng.

...