Giá vàng ngày 14/4: Trên đỉnh và tiếp tục tăng nhẹ

Phương Nhi | Thứ bẩy , 14/04/2018, 07:53 GMT+7 |

(THPL) - Giá vàng hôm nay (14/4) có dấu hiệu tăng trở lại sau khi tình hình căng thẳng chính trị trên thế giới tiếp tục leo thang.

Mới cập nhật

Giá vàng thế giới hôm nay (14/4), tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.344 USD/ounce - tăng khoảng 5 USD so với ngày hôm qua.

gia-vang-164
Giá vàng ngày 14/4 tiếp tục tăng nhẹ. Ảnh minh họa

Giá vàng có dấu hiệu tăng trưởng trở lại sau khi tình hình căng thẳng chính trị trên thế giới tiếp tục leo thang.

Căng thằng giữa Nga và Mỹ tiếp tục nóng lên khi một nhà ngoại giao Nga tuyên bố các lực lượng của nước này bắn hạ tên lửa của Mỹ được phóng lên ở Syria, Tổng thống Donald Trump đã cảnh báo Nga, Mỹ sẵn sàng cho hành động quân sự để phản ứng với một cuộc tấn công hóa học vào cuối tuần này.

Một yếu tố khác cũng đang hỗ trợ giá vàng là những lo ngại về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố Trung Quốc sẽ không do dự trong việc đáp trả Mỹ nếu nước này gia tăng căng thẳng với Trung Quốc, khẳng định cam kết của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về giảm thuế nhập khẩu không phải là một nhượng bố trước Mỹ.

Trong bối cảnh đó, vàng được coi là kênh đầu tư an toàn khi thị trường bất ổn và đồng đô la yếu đi. Vàng được mệnh danh là đồng tiền của Mỹ và trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác khi đồng đô la tăng lên. 

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ khẳng định nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh mẽ. Biên bản cuộc họp mới nhất của Fed chỉ ra các nhà hoạch định chính sách của Fed đều nhận định kinh tế sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt hơn, và lạm phát sẽ mạnh lên trong những tháng tới.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do SPDR Gold Trust nắm giữ đã tăng 0,69% lên 865,89 tấn trong phiên 12/4 vừa qua.

Lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 3,5% tính đến thời điểm hiện tại và đạt mức cao nhất kể từ tháng 6/2017.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, trên thị trường trong nước, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,81 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,91 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,82 triệu đồng/lượng - 36,9 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,8 triệu đồng/lượng - 36,98 triệu đồng/lượng.

...