Gia Lai: Người dân bao vây công ty nông sản khi nghe tin giám đốc "biến mất"

Tuấn Anh (t/h) | Thứ ba , 13/03/2018, 09:08 GMT+7 |

(THPL) - Rạng sáng ngày 12/3, khi nghe tin Công ty TNHH MTV Hoàng Sang bị "vỡ nợ", hàng trăm người dân đã đến bao vây trụ sở Công ty để đòi nợ, siết nợ.

Mới cập nhật

Theo báo CA TPHCM, từ sáng sớm 12/3, có rất nhiều người đến trước cổng trụ sở đến trụ sở của Công ty TNHH MTV Hoàng Sang (khu phố 1, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) để nghe ngóng tình hình. Tuy nhiên, người dân không gặp được người của công ty cũng như bà giám đốc nên đã bức xúc xông vào phía bên trong.

Nhiều người dân đã tụ tập trước Công ty Hoàng Sang để đòi tài sản
Nhiều người dân đã tụ tập trước Công ty Hoàng Sang để đòi tài sản. (Ảnh: ĐĐK)

Thông tin Công ty "vỡ nợ” cùng Giám đốc Thái Thị An "bỏ trốn" càng khiến người dân tột cùng hoang mang, lo lắng. Tình hình trở nên căng thẳng khi có nhiều người dân lấy các vật dụng trong công ty cũng như vật dụng trong nhà bà giám đốc để siết nợ.

Anh H. - một người có mặt tại đây cho biết: "Tôi và phần lớn người dân ở đây đều ký gửi cà phê, hạt điều cho Công ty Hoàng Sang. Đến đây từ rạng sáng mà chưa gặp được ai trong công ty. Chỉ vì thấy công ty này lớn, làm ăn có uy tín lâu nay nên gia đình tôi mới ký gửi".

Chị Trịnh Thị Dương (khu phố 1, thị trấn Ia Kha) cho biết: "Quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” mới thu được ít cà phê đem đi ký gửi hết vào công ty. Nhà tôi ký gửi khoảng 7 tấn nhân (hơn 250 triệu đồng). Sáng nay chưa hiểu chuyện gì, chỉ nghe tin công ty vỡ nợ mà tôi không dám tin, chỉ khi liên hệ với công ty không được mới tất tả đến đây. Tiền ký gửi cà phê tôi định khi nào lấy được sẽ trả nợ ngân hàng, giờ thì không biết có lấy lại được không?".

Theo báo Lao động, Chủ tịch UBND huyện Ia Grai - Dương Mah Tiệp cho biết: "CA được điều động để ngăn cản đánh nhau, xô xát, tránh trường hợp từ vi phạm dân sự sang hình sự; đồng thời ngăn cản việc lấy tài sản doanh nghiệp, phòng tránh việc người dân vi phạm cưỡng đoạt tài sản".

Ông Tiệp nói thêm: "CA huyện đang thống kê để nắm chính xác bao nhiêu người ký gửi nông sản? Số lượng nông sản bị giật nợ? Mục đích hướng dẫn người dân khởi kiện ra tòa".

Số nông sản người dân ký gửi vào Cty Hoàng Sang thống kê trong sáng 12/3, quy đổi thành tiền là trên dưới 7 tỷ đồng. "Tới đây, nhiều người nắm được thông tin, đứng ra tố cáo thì số tiền sẽ còn lớn hơn nhiều", Chủ tịch huyện Dương Mah Tiệp nói.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH MTV Hoàng Sang do bà Thái Thị An làm giám đốc, hoạt động trong lĩnh vực mua bán, ký gửi nông sản, lâu nay đã tạo dựng được lòng tin với khách hàng, người ký gửi cà phê.

Nhiều nông dân trên địa bàn huyện Ia Grai sau khi thu hoạch xong cà phê liên mang đến ký gửi, cá biệt có người ký gửi số lượng lên đến 200 tấn chờ được giá rồi quyết toán với công ty. 
An toàn thực phẩm - Vấn đề sống còn của nhà sản xuất

An toàn thực phẩm - Vấn đề sống còn của nhà sản xuất

Hàng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, thị trường hàng hóa, bánh kẹo trở nên sôi động, phong phú hơn. Chính vì vậy đây là dịp để hàng giả,......