Giá iPhone X giảm hàng triệu đồng trước Tết Nguyên đán

Hồng Anh (t/h) | Thứ ba , 30/01/2018, 15:04 GMT+7 |

(THPL) - Bản 64GB hàng xách tay đã xuống mức 24 triệu đồng, mất giá từ 2 đến 3 triệu đồng so với cuối năm 2017.

Mới cập nhật

Theo báo VnExpress, trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất hai tuần, giá iPhone X đã xuống mức thấp nhất kể từ khi có mặt ở thị trước Việt Nam hồi cuối tháng 11.

Với hàng xách tay, giá bản 64GB đang được hầu hết các cửa hàng ở Hà Nội và TP. HCM bán ra ở mức 24 đến 25 triệu đồng. Bản cao hơn với dung lượng 256GB cũng chỉ còn hơn 28 triệu đồng, giảm xa so với mốc 30 triệu đồng hồi cuối năm 2017.

iPhone X giảm giá
Giá iPhone X xách tay và chính hãng ở Việt Nam giảm sâu trước Tết. Ảnh: Báo VnExpress

Giá iPhone X hàng xách tay hiện giờ ở Việt Nam đã rẻ hơn nhiều so với mức niêm yết chính thức của Apple ở nhiều thị trường quốc tế như Singapore, Hong Kong hay Trung Quốc và thấp ngang giá mua tại Apple Store ở Mỹ.

Trên kệ hàng chính hãng, sau 2 tháng lên kệ, giá iPhone X đã giảm 2 đến 3 triệu đồng. Tại một số cửa hàng ở Hà Nội, giá bán bản Việt Nam (mã hiệu VN/A) giờ chỉ còn 26,5 triệu đồng cho dung lượng 64GB và hơn 30 triệu đồng cho dung lượng 256GB. Trong khi giá niêm yết chính thức với 2 mẫu này trên website của Apple ở Việt Nam lần lượt là 30 và 33,7 triệu đồng.

Quản lý một cửa hàng ở Thái Hà (Hà Nội) cho biết nguyên nhân khiến iPhone X chính hãng mất giá nhiều và chênh lệch hàng triệu đồng so với niêm yết là do nguồn hàng. Cùng là hàng nhập khẩu chính hãng nhưng ở Việt Nam có quá nhiều nhà phân phối được uỷ quyền từ Apple.

Tại các chuỗi cửa hàng và siêu thị lớn, giá iPhone X chính hãng vẫn được giữ sát mức niêm yết, nhưng ở các cửa hàng nhỏ hơn, đại lý cấp 2, giá được giảm sâu hẳn để cạnh tranh với hàng xách tay. Theo người này, nếu không hạ, mức chênh lệch giữa iPhone X chính hãng và xách tay sẽ lên tới 5 đến 6 triệu đồng và rất khó tiêu thụ.

Trong khi đó, tờ Nikkei đưa tin hãng công nghệ Mỹ đã yêu cầu các nhà cung cấp giảm sản lượng iPhone X xuống còn 20 triệu chiếc trong quý đầu năm 2018 từ mức mục tiêu 40 triệu chiếc đưa ra hồi tháng 11 năm ngoái, thông tin trên báo Vneconomy cho hay.

Cổ phiếu Apple đã giảm 2,1% sau phiên 29/1. Tính từ ngày 22/1, cổ phiếu này đã giảm 5,1% khiến vốn hóa của Apple "bay" 46 tỷ USD.

Trong bài viết trên, Nikkei cũng chỉ ra rằng doanh số thấp hơn kỳ vọng sau khi kỳ nghỉ mua sắm tại châu Âu, Mỹ và Trung Quốc kết thúc là nguyên nhân của động thái này. Bài báo của Nikkei được đăng tải sau vài báo cáo gần đây từ phố Wall và một số hãng truyền thông khác cho biết nhu cầu iPhone X không như kỳ vọng.

Trong khi đó, Apple sẽ vẫn duy trì mục tiêu sản lượng 30 triệu chiếc của các phiên bản iPhone khác như iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone 7, Nikkei cho biết.

...