15:46 ngày 05/06/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Gần 700 tỷ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

08:15 02/04/2020

(THPL) - Qua 2 tuần phát động, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ và đăng ký ủng hộ gần 700 tỉ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sau 2 tuần phát động của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, ngày 1/4, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng cho biết đến nay số tiền, hàng ủng hộ và đăng ký ủng hộ đã đạt trên 683 tỉ đồng. Trong đó, số tiền ủng hộ qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia đầu số 1407 là 107 tỷ đồng. Số tiền này đang tăng lên từng giờ.

 Ông Đào Đình Thi - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bảo Việt  trao ủng hộ 3 tỷ đồng cho Quỹ Phòng chống dịch Covid-19.

Cũng trong ngày 1-4, ông Nguyễn Hữu Dũng cũng đã tiếp nhận ủng hộ từ Văn phòng Trung ương Đảng số tiền 420 triệu đồng; Văn phòng Chính phủ số tiền 325 triệu đồng; Văn phòng Quốc hội số tiền 400 triệu đồng; Văn phòng Chủ tịch nước số tiền 30 triệu đồng....

Là Chủ tịch Công đoàn đại diện cho 4 cơ quan Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước, bà Phạm Thúy Chinh, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Quốc hội, chia sẻ: Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, khối thi đua Văn phòng Trung ương đã vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan mỗi người 1 ngày lương để chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Bà Phạm Thúy Chinh chia sẽ: "Số tiền này tuy nhỏ nhưng hy vọng với tấm lòng trân quý này sẽ cùng với Đảng, Nhà nước, Chính phủ có thêm nguồn lực để hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ có thêm trang thiết bị chữa trị cho bệnh nhân, để mỗi khu cách ly trên cả nước có thêm nguồn lực cùng quyết tâm dập dịch trong thời gian sớm nhất".

Trân trọng cảm ơn sự chung tay ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đã gửi tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Dũng cho biết, với trọng trách là nơi tiếp nhận ủng hộ tiền mặt, hiện vật, đã có rất nhiều cơ quan, tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tìm đến Mặt trận để chung tay ủng hộ. Mỗi tấm lòng đều mang theo một niềm tin, sự kỳ vọng vào quyết tâm chiến thắng dịch bệnh mà Đảng, Chính phủ đã đề ra.

Ông Nguyễn Hữu Dũng cam kết, toàn bộ số tiền Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp nhận sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua sắm trang thiết bị phục vụ quá trình điều trị cũng như chuyển, phân bổ trực tiếp tới hỗ trợ các khu cách ly trên cả nước. Bên cạnh đó, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ trích một phần kinh phí tiếp nhận để hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi kinh tế trong thời gian cách ly.

Minh Quang

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu