11:49 ngày 19/09/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Gần 3 triệu lượt khách tham quan Khu Tưởng niệm các Vua Hùng

14:41 15/04/2019

(THPL) - Khu Tưởng niệm các Vua Hùng tại Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 10 hạng mục đã tổ chức thành công nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch và đón tiếp gần 3 triệu lượt khách.

Tối 14/4, tại Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc, Quận 9, Ban tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật kỷ niệm 10 năm khánh thành Khu Tưởng niệm các Vua Hùng với chủ đề "Tự hào dòng máu Lạc Hồng."

Tiết mục biểu diễn văn nghệ tại chương trình nghệ thuật kỷ niệm 10 năm thành lập khu Tưởng niệm. (Ảnh: TTXVN)

Khu tưởng niệm các vua Hùng là một công trình lịch sử - văn hóa nhằm biểu thị tấm lòng và ước vọng của những người con Phương Nam luôn vọng về quê cha đất tổ vào các dịp Giỗ Tổ hằng năm.

Khu Tưởng niệm với hơn 10 hạng mục kể từ ngày khánh thành đến nay đã tổ chức thành công nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch; duy trì thường xuyên tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương; đồng thời đón tiếp nhiều phái đoàn của Đảng, Nhà nước, đoàn thể và các đồng bào trong nước, ngoài nước đến tham quan,  tìm hiểu lịch sử, dâng hương, dâng hoa cúng đền. 

Đến nay, Khu tưởng niệm các vua Hùng đã đón tiếp gần 3 triệu lượt khách đến tham quan các hoạt động.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Huỳnh Thanh Nhân, cho biết: Công trình Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc là tấm lòng vọng về cội nguồn dân tộc của những người con Phương Nam Đất Việt, là một trong những chủ trương hết sức quan trọng và ý nghĩa của Ban Thường vụ Thành ủy các thời kỳ nhằm tái hiện các cột mốc lịch sử, văn hóa của dân tộc, làm điểm tựa cho công tác giáo dục lý tưởng, phát huy truyền thống dân tộc cho các thế hệ trẻ. 

Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc theo quy hoạch phê duyệt với tổng diện tích xây dựng 394ha, phân chia thành 4 phân khu chức năng xây dựng các công trình giới thiệu lịch sử và các công trình văn hóa tiêu biểu từ thời các Vua Hùng đến thời đại Hồ Chí Minh.

Trong quá trình thực hiện dự án, Đền Tưởng niệm các Vua Hùng được xác lập là một trong 12 chương trình, công trình trọng điểm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ VII và được cấp vốn đầu tư xây dựng vào năm 2001.

Tuấn Kiệt ( tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu