Foxconn chi 866 triệu USD mua lại Belkin và thương hiệu Linksys, Wemo

Phương Nhi (t/h) | Thứ ba , 27/03/2018, 10:31 GMT+7 |

(THPL) - Công ty Đài Loan vừa công bố mua lại Belkin, bao gồm cả hai thương hiệu nổi tiếng do Belkin sở hữu là thiết bị mạng Linksys và thiết bị nhà thông minh Wemo.

Mới cập nhật

Theo Trí thức trẻ, Foxconn, đối tác lắp ráp các thiết bị cho Apple, sẽ sớm trở thành công ty đứng sau một loạt thương hiệu routers, phụ kiện smartphone và máy tính nổi tiếng trên thế giới. Công ty con của Foxconn, Foxconn Interconnect Technology, vừa tuyên bố sẽ mua lại Belkin, công ty cũng đang sở hữu thương hiệu Linsys và Wemo.

1783088
Foxconn mua lại Belkin và thương hiệu Linksys, Wemo. Ảnh: vnreview

Belkin, có trụ sở tại California, được thành lập khoảng 35 năm trước và hiện tại nổi tiếng nhờ các phụ kiện máy tính và smartphone bao gồm sạc không dây, dock laptop và case điện thoại. Belkin thâu tóm Linksys, hãng sản xuất routers, vào năm 2013. Hãng này cũng triển khai một hệ thống smarthome có tên Wemo trong vòng 5 năm qua.

Đây là một sự thay đổi lớn với Foxconn bởi từ trước tới nay hãng này chỉ đóng vai trò đối tác sản xuất, lắp ráp thiết bị cho các công ty khác.

Foxconn sẽ phải chi 866 triệu USD tiền mặt để thâu tóm Belkin. Thương vụ này cần sự phê duyệt của Ủy ban Đầu tư Nước ngoài Hoa Kỳ phê duyệt. Tuy nhiên, Foxconn có thể sẽ được chính quyền Mỹ chiếu cố sau khi cam kết xây dựng một nhà máy trị giá 10 tỷ USD tại Wisconsin.

Foxconn Interconnect Technology là một công ty con của Foxconn, tập trung vào việc sản xuất cáp và các đầu nối nhưng phần lớn là dành cho khách hàng doanh nghiệp. Thương vụ này có vẻ không được phù hợp cho lắm nhưng vẫn có ý nghĩa nếu nhìn toàn cảnh những gì Foxconn đang có trong tay.

Theo Vnreview, gần đây có nhiều thương vụ liên quan đến công ty nước ngoài đã bị phía Mỹ ngăn chặn, tiêu biểu nhất là vụ Qualcomm – Broadcom. Thương vụ giữa Foxconn và Belkin có thể sẽ gặp rào cản, vì liên quan đến công nghệ viễn thông.

Nếu thương vụ mua lại Belkin thành công, đây sẽ là một bước chuyển lớn của Foxconn, từ một nhà sản xuất lớn nhưng ít được biết đến trở thành chủ sở hữu của những thương hiệu nổi tiếng. Từ đầu năm nay, công ty Đài Loan này đã thể hiện các nỗ lực để mở rộng kinh doanh, nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào Apple. 

...