Festival Huế 2018: Công bố lịch trình ngày đầu tiên 27/4

Hoàng Nam | Thứ sáu , 27/04/2018, 07:49 GMT+7 |

(THPL) - Nhiều lễ hội, chương trình nghệ thuật có chất lượng cao, quy mô lớn, độc đáo, hoành tráng sẽ diễn ra trong ngày đầu tiên tại Festival Huế 2018.

Mới cập nhật

Trong ngày đầu diễn ra Festival Huế 2018, nhiều chương trình được tổ chức hoành tráng, với điểm nhấn chính là Lễ tế Giao vào 3h sáng ngày 27/4 và Lễ khai mạc lúc 20h ngày 27/4.

Theo Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế, Lễ tế Nam Giao là nghi lễ tế Trời, Đất và các vị thần linh trong bờ cõi quốc gia. Dưới chế độ phong kiến đây là lễ tế quan trọng nhất được tiến hành vào mùa xuân hàng năm cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa. 

Trong lịch sử, lễ Tế Giao còn là cách để vua tỏ lòng thành của mình đối với trời đất, thần linh, biết quán xét mọi việc cũng như nhận ra những sai trái, lỗi lầm của mình để trị nước, an dân, mang lại cảnh thái bình cho thiên hạ. Đó cũng là những điển hình tiêu biểu cho một vùng đất có nhiều truyền thống văn hóa tốt đẹp được hun đúc và tiếp diễn theo những hành trình lịch sử.

Sau khi kết thúc Lễ tế Giao, hàng loạt các chương trình đặc sắc được tổ chức ngay sau đó. Vào lúc 8h sáng là chương trình diễu hành xe cổ trên đường phố Huế, các chương trình triển lãm, thả diều, dạ tiệc hoàng cung...

Đặc biệt vào lúc 20h, chương trình Lễ Khai mạc sẽ được diễn ra hoành tráng tại quảng trường Ngọ môn.