14:29 ngày 24/08/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Facebook Stories cán mốc 500 triệu người dùng mỗi ngày

19:53 26/04/2019

(THPL) - Cột mốc 500 triệu người dùng cho thấy chiến lược phủ sóng toàn bộ các dịch vụ trên nền tảng của Facebook đã đem đến những thành công.

Đây là lần đầu tiên Facebook thừa nhận thành công của Facebook Stories. Đây là tính năng được tách ra từ Snapchat và được triển khai thành công rực rỡ trên Instagram, nó cũng đạt được thành công tương tự trên ứng dụng chính Facebook và được tích hợp cho cả WhatsApp.

Trước đó, thống kê của Facebook hồi tháng 9/2018 cho thấy, số lượng người dùng Facebook Stories là 300 triệu người dùng hằng ngày. Tính năng Stories trên Instagram thậm chí đã chạm mốc 500 triệu người dùng hàng ngày vào tháng 1 và nhiều khả năng nó đã vượt xa con số này ở thời điểm hiện tại.

CEO của Facebook Mark Zuckerberg đã tiết lộ thông tin trên trong một cuộc họp với các nhà đầu tư sau báo cáo thu nhập quý I năm 2019 của công ty. Trong quý kinh doanh đầu tiên, Facebook đạt doanh thu 15,08 tỷ USD và số người dùng hàng ngày khoảng 1,56 tỷ người và hàng tháng là 2,38 tỷ người.

Mặc dù ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng nhưng Facebook vẫn có một quý không mấy suôn sẻ. Đó là vụ việc Facebook có thể phải trả khoản phí lên tới 5-6 tỷ USD cho Ủy ban Thương Mại Liên Bang Mỹ. Con số này chắc chắn sẽ khiến lợi nhuận của Facebook sụt giảm mạnh. Mặc dù vậy phía Facebook ước tính con số thiệt hại chỉ khoảng 3-5 tỷ USD.

Ngoài việc phải chịu án phạt, Facebook cũng tiếp tục phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề liên quan đến bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư. Facebook cũng được cho là đã dành 3 tỷ USD để trả khoản tiền phạt của Ủy ban Thương mại Liên bang liên quan đến việc xử lí hành vi vi phạm bảo mật và quyền riêng tư.

"Mạng xã hội lớn nhất thế giới" hiện vẫn tiếp tục phát triển và tính năng Stories trở thành một yếu tố ngày càng quan trọng đối với thành công tài chính của công ty.

Thanh Thanh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu