Dưa hấu xả hàng, người dân nườm nượp đi mua trong đêm cuối năm

Trung Hiếu (t/h) | Thứ năm , 15/02/2018, 20:31 GMT+7 |

(THPL) - Vì trưa 30 Tết phải trả mặt bằng nên khuya 29 Tết, hàng chục gian hàng bán dưa hấu Tết ở khu vực Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh đồng loạt giảm giá xả hàng.

Mới cập nhật

Theo Báo Đồng Nai, tại các cửa hàng và các chợ truyền thống, mặt hàng bưởi - loại trái cây luôn hút hàng dịp tết và có hiện tượng “sốt” giá vài ngày trước đó - còn khá dồi dào và bắt đầu giảm xuống từ 200-300 ngàn đồng/chục.
 
Trong khi đó, tại nhiều điểm bán dưa hấu chưng tết cũng treo bảng xả hàng, giảm giá. Cụ thể, dưa hấu tròn chỉ còn từ 4-5 ngàn đồng/kg (khoảng 25 tháng chạp, giá dao động từ 12-15 ngàn đồng/kg). Thậm chí chỉ trong ngày 28 tháng chạp, các điểm bán dưa chưng đã liên tục thay bảng giá, từ 10 ngàn xuống còn 8 ngàn và đến chiều chỉ còn 4 ngàn đồng/kg.
 
Theo báo Kiến Thức, hàng chục tấn dưa các loại như dưa tròn cỡ lớn, dưa dài, dưa vàng, dưa sọc và dưa hầu viết, khắc, xịt nhũ chữ thư pháp đã được người dân đổ xô vào lựa chọn, ai cũng muốn lựa cho mình một cặp dưa hấu chưng tết. Không khí mua bán tấp nập diễn ra cho đến rạng sáng 30 Tết.
 
Mấy ngày trước, giá dưa từ 20-25 ngàn đồng/kg, đêm cuối năm những người buôn bán dưa hấu trên đường Hậu Giang đồng loạt giảm giá
 Giá dưa hấu được giảm sâu từ 7 -13.000 đồng/kg
Nhiều người dân háo hức lựa chọn dưa hấu đem về nhà chưng tết
Nhiều người thích viết thư pháp lên trên trái dưa nên người bán dưa sử dụng sơn, nhũ viết tại chỗ giao cho khách
Niềm vui khi mua được trái dưa hấu giá rẻ lại được viết thư pháp lên dưa
Mỗi gia đình mua ít nhất 2 trái dưa, có nhiều người lựa chọn 5-6 cặp dưa hấu 
 
 Dưa hấu được bày bán tràn ra cả lòng đường
Nhiều chỗ không bán ký mà bán nguyên trái với giá 50 ngàn đồng
 Rất nhiều người dừng xe lựa chọn dưa hấu
 Không khí mua bán tấp nập

...