Dự án Marine City Vũng Tàu: Công ty địa ốc Hoàng Vinh lừa khách hàng?

Văn Bình | Thứ sáu , 13/04/2018, 21:45 GMT+7 |

(THPL) - Sau khi xuống tiền đặt cọc, thay vì nhận được hợp đồng mua bán như cam kết trước đó của nhân viên tư vấn, khách hàng lại được nhận hợp đồng góp vốn đầu tư. Câu chuyện này đang diễn ra tại dự án Marine City Vũng Tàu.

Mới cập nhật

Tư vấn một đằng, làm một nẻo

Dự án Marine City (khu biệt thự ven sông Cửa Lấp) tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do Công ty TNHH Xây dựng Nam Hải làm chủ đầu tư và Công ty CP Địa ốc Hoàng Vinh (số 8 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP.HCM) là nhà phân phối.

Dự án được quảng bá có tổng diện tích đất xây dựng là 28,3ha, với các hạng mục "hoành tráng" như trung tâm thương mại, khu biệt thự, khu nhà phố…Tuy nhiên, khi mua nhà đất ở đây, "thượng đế" mới phát hiện nhân viên bán hàng của Công ty Hoàng Vinh có biểu hiện thiếu trung thực, lừa dối khách hàng.

vung tau
Khách hàng bất ngờ nhận được hợp đồng góp vốn xây dựng hạ tầng

Cụ thể, theo phản ánh, dự án Marine City đã được khởi công cách đây 2 năm (thời điểm đó giá nền đất chỉ 6 – 7 triệu/m2) nhưng nhân viên của Hoàng Vinh đã "ém nhẹm" thông tin này, không cho khách biết. Không chỉ vậy, tại thời điểm mở bán, khách hàng hỏi khi nào bàn giao, giấy tờ và hợp đồng mua bán thế nào thì được nhân viên công ty cam kết: Sau khi đóng tiền đặt cọc sẽ sớm đáp ứng yêu cầu. Thế nhưng, khi khách hoàn thành nghĩa vụ đóng tiền cọc thì lại nhận được hợp đồng góp vốn vào dự án với ngày bàn giao nền là khi dự án hoàn thành.

Chấp nhận trả lại tiền nếu khách hàng chịu im lặng

Tiếp xúc với chúng tôi, bà L (ngụ tại TP.Vũng Tàu) cho hay, bà đến Hoàng Vinh để mua 1 lô nền (120m2, giá gần 1,2 tỷ đồng) và ký hợp đồng đặt cọc (50 triệu đồng). "Tuy nhiên, sau khi tôi đóng 50 triệu, thay vì họ đưa cho tôi hợp đồng mua bán nền thì lại đưa hợp đồng góp vốn đầu tư hạ tầng và xây dựng nhà ở với thời gian chậm nhất 15 tháng sẽ giao nền. Không chấp nhận, tôi đòi lại cọc thì họ nói không trả và tôi sẽ mất cọc nếu không tiếp tục giao dịch" - bà L nói.

hv
Đại diện Hoàng Vinh chấp nhận trả lại một phần tiền nếu khách hàng "chịu im lặng"

Cũng theo bà L, bà cùng một số khách hàng nhiều lần khiếu nại lên lãnh đạo Công ty Địa ốc Hoàng Vinh song vẫn không được giải quyết thỏa đáng. "Trước nguy cơ bị mất trắng tiền cọc, chúng tôi rất lo lắng và phải bỏ cả công việc để đi đòi. Chỉ sau khi chúng tôi gắt và phản ánh sự việc lên mạng xã hội thì mới được Hoàng Vinh trả lại phần nào với điều kiện phải im lặng trước báo chí và gỡ bỏ những thông tin đã đăng tải trên trang facebook cá nhân" - bà L cho biết. 

Theo một chuyên gia, khách hàng nên cẩn thận với hình thức mua bất động sản hình thành trong tương lai thông qua hợp đồng góp vốn. Bởi tuy là một kênh đầu tư và cũng là cơ hội cho những người lần đầu tiên mua địa ốc, song họ cũng đối mặt với những rủi ro nếu không được tư vấn kỹ và am hiểu pháp luật, dễ bị nhiều tổn thất không hề nhỏ.
...