Doanh thu ứng dụng iOS và Android đạt mức kỷ lục

Tú Anh (t/h) | Thứ năm , 12/04/2018, 07:59 GMT+7 |

(THPL) - Theo báo cáo mới nhất của App Annie, doanh thu ứng dụng iOS và Android trong quý 1/2018 đạt được con số kỷ lục so với cùng kỳ năm ngoái.

Mới cập nhật

Theo PhoneArena, thống kê từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay cho thấy, doanh thu ứng dụng Apple App Store và Google Play Store đạt mức kỷ lục mới, gần 27,5 tỷ USD.

ứng dụng iOS và Android, doanh thu, đạt mức kỷ lục
Doanh thu ứng dụng iOS và Android đạt kỷ lục trong quý 1/2018. Ảnh minh họa: Internet

Cũng theo App Annie, các ứng dụng thuộc lĩnh vực Music & Audio và Entertainment có mức tăng thị phần lớn nhất trên Google Play Store, cả tính theo năm lẫn quý. Trên App Store, ứng dụng Health và Fitness tăng thị phần lớn nhất kể từ quý 4/2017 đến quý 1/2018. Mỹ là quốc gia chứng kiến sự tăng trưởng phần lớn trong Google Play Store, trong khi App Store có sự tăng trưởng lớn từ Mỹ, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Google Play Store hiện là nền tảng phân phối ứng dụng di động lớn nhất thế giới với hơn 3,6 triệu phần mềm, tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc nó thu về nhiều tiền nhất. Theo báo cáo của App Annie, App Store của Apple mới là kho ứng dụng có doanh thu cao.

Ngược lại, Google Play Store lại vượt trội so với App Store tính theo số lượt tải ứng dụng. Trong quý đầu năm, đã có 19,2 tỷ lượt tải chương trình được thực hiện qua kho phần mềm của Android, con số này với iOS là 8,2 tỷ. So với trước đây, khoảng cách giữa Play Store và App Store đã được rút ngắn 10%.

Thống kê trung bình cho thấy người dùng dành khoảng ba giờ một ngày để sử dụng ứng dụng và thường mở khoảng 40 phần mềm mỗi tháng. Vào cuối tháng 3/2018, đã có 6,2 triệu ứng dụng có sẵn từ App Store và Google Play Store để người dùng tải về.

...