Doanh thu hàng tháng của HTC "lao dốc" mạnh

Tuấn Kiệt (t/h) | Thứ năm , 08/03/2018, 11:47 GMT+7 |

(THPL) - Ngược với sự ổn định của mảng kinh doanh các thiết bị VR, mảng smartphone đã kéo doanh thu của HTC xuống mức thấp nhất trong 13 năm qua.

Mới cập nhật

HTC tiếp tục vùi sâu vào cuộc khủng hoảng tài chính sau khi doanh thu hàng tháng tiếp tục giảm và đây là mức doanh thu thấp nhất trong 13 năm qua.

Cụ thể, doanh thu trong tháng 2/2018 của HTC là 89,3 triệu USD, giảm 23% so với tháng 1 (109,83 triệu USD) và giảm 44% so với tháng 2 năm 2017 (128,59 triệu USD).

doanh-thu-cua-htc-xuong-muc-thap-nhat-trong-13-nam-1
Doanh thu tháng 2 của HTC chạm mức thấp nhất trong 13 năm qua. Ảnh minh họa

Lý do đằng sau sự sụt giảm này có thể là bởi những hạn chế của chiếc smartphone mới nhất gần đây là HTC U11+, thiết bị đã bỏ qua một vài thị trường quan trọng như Mỹ, dẫn đến doanh số bán hàng không cao. Ngoài ra, doanh thu hàng tháng đã bị kéo xuống còn do sự vắng mặt của các smartphone mới trong dịp Tết Nguyên Đán.

Trong khi đó, tình hình kinh doanh các thiết bị VR của HTC vẫn ổn định trong tháng 2. Các sản phẩm thực tế ảo thực sự có thể sẽ trở thành tương lai của HTC, bởi trước đó công ty đã bán một phần lớn bộ phận di động của mình cho Google.

Doanh thu của HTC dự kiến sẽ vẫn còn trong tình trạng ảm đạm vào tháng 3 này trước khi bắt đầu khởi sắc với smartphone mới - HTC U12 dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 4 tới, cũng như các thiết bị VR cao cấp Vive Pro HMD.

HTC U12 có thể sẽ có màn hình 6 inch, bộ xử lý Snapdragon 845, camera chính 16MP, nổi bật với chức năng nhận dạng khuôn mặt và HTC Edge Sense 2.0.

Mặc dù doanh thu giảm đáng kể nhưng doanh số bán hàng các thiết bị VR của HTC vẫn khá ổn định. Các thiết bị thực tế ảo có thể là tương lai của HTC vì công ty đã bán một phần bộ phận di động cho Google.

...