15:57 ngày 28/03/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Doanh nghiệp rau quả Việt Nam tham gia Fruit Logistica 2020

10:11 06/02/2020

(THPL) - Ngày 05/02/2020, Fruit Logistica 2020, Hội chợ triển lãm và bán buôn các sản phẩm hoa quả tươi lớn nhất thế giới đã khai mạc tại Berlin.

Theo báo Vietnam+hội chợ nằm trong Chương trình Xúc tiến quốc gia 2020 đã được Bộ Công Thương - Cục Xúc tiến thương mại phê duyệt, Hiệp hội Rau quả Việt Nam Vinafruit tổ chức. Hội chợ cũng là cơ hội thúc đẩy mạnh hơn việc xuất khẩu các mặt hàng hoa quả của Việt Nam vào thị trường Đức nói riêng cũng như EU Liên minh châu Âu (nói chung), nhất là trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do Việt Nam (EVFTA) sẽ sớm có hiệu lực. 

Theo đó, năm nay là năm thứ hai các doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ, với 9 doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và chế biến rau quả xuất khẩu. Trong thời gian diễn ra Hội chợ, dự kiến các gian hàng Việt Nam sẽ tiếp đón nhiều khách hàng Châu Âu, trong đó có các đối tác lớn của Đức đã, đang và dự kiến sẽ nhập các sản phẩm hoa quả tươi sống của Việt Nam.

Doanh nghiệp rau quả Việt Nam tham gia Fruit Logistica 2020 (Ảnh minh họa)

Hiện nay các chuỗi siêu thị lớn hàng đầu của Đức như Netto, Edeka, Selgros đã nhập khẩu và phân phối thành công các sản phẩm hoa quả của Việt Nam, đặc biệt là thanh long. Các mặt hàng khác như chanh leo tươi, cơm dừa bột, sấy khô, chuối sấy, thanh long sấy khô cũng sẽ hứa hẹn có hợp đồng giao dịch trong thời gian tới.

Theo cổng thông tin điện tử Cục Xúc tiến thương mại, Fruit Logistica là một trong những hội chợ thương mại quốc tế về rau quả tươi lớn nhất thế giới. Năm 2019, đã có 3.239 doanh nghiệp tham gia hội chợ, thu hút hơn 78.000 khách tham quan, cung ứng khả năng kết nối với khách hàng tiềm năng của các doanh nghiệp từ trên 130 quốc gia trên thế giới.

Fruit Logistica bao trùm mọi lĩnh vực kinh doanh, chế biến các sản phẩm rau quả tươi sống, cung cấp một bức tranh tổng thể về những cải tiến, sản phẩm và dịch vụ mới nhất cũng như các kênh liên kết phân phối trong chuỗi cung ứng quốc tế.

Với trên 3300 doanh nghiệp tham gia, số lượng lớn nhất từ trước đến nay, Hội chợ Fruit Logistica 2020 là cơ hội mới để các doanh nghiệp rau quả Việt Nam ra biển lớn giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm cơ hội kinh doanh phát triển ngành hàng; học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng sản phẩm để rau quả Việt Nam từng bước chinh phục người tiêu dùng thị trường EU và thế giới.

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu