16:02 ngày 18/01/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Đỗ xe ô tô giữa đường sắt rồi... người về nhà ngủ, người đi uống cà phê

07:47 10/08/2019

(THPL) - Hai chiếc ô tô vô tư đỗ giữa đường sắt rồi người về nhà đi ngủ, người thì đi uống cà phê. Cả hai trường hợp đã bị cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản để xử lý.

Báo CAND đưa tin, chiều ngày 9/8 thông tin từ Đội CSGT Đường sắt Đà Nẵng: Đơn vị đã tiến hành lập biên bản để xử lý hai chủ phương tiện ô tô đậu đỗ xe sai quy định, gây cản trở và vi phạm trật tự ATGT đường sắt.

Theo đó, vào rạng sáng ngày 9/8, đầu máy xe lửa của Ga Đà Nẵng chạy trên đường ray nội bộ để quay đầu, khi đến đoạn gần giao lộ đường Hoàng Hoa Thám (phường Chính Gián, quận Thanh Khê) thì bị ô tô biển số 43A – 307… cản trở. Phương tiện này do nữ lái xe Đỗ H. L. (34 tuổi) đậu giữa đường sắt vào đêm ngày 8/8 rồi vào nhà ngủ. Khi bị chiếc xe ô tô này cản trở, lực lượng chức năng đã đến tìm kiếm tài xế để dời xe nhưng không được nên phải huy động xe cẩu đến kéo về trụ sở Công an. Nữ tài xế sau đó mới đến nhận xe và phải trả 1,5 triệu tiền cẩu.

Cả hai chiếc xe đã bị cơ quan chức năng TP Đà Nẵng lập biên bản xử lý.

Cũng vào trưa này 9/8, thêm một ô tô 7 chỗ hiệu Ford Escape BKS 43A – 31…khác do một nam tài xế 26 tuổi (chưa rõ họ tên, ngụ huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) điều khiển đã đỗ trên đoạn đường sắt này rồi đi uống cà phê. Lúc sau, đầu máy xe lửa chạy đến và không qua được ngành đường sắt Đà Nẵng đã báo cáo sự việc đến Đội CSGT Đường sắt (Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng) đến xử lý.

Chia sẽ với báo Tiền Phong, trung tá Nguyễn Bá Cường, Đội trưởng Đội CSGT Đường sắt, các trường hợp đậu xe như trên đã vi phạm điểm b, khoản 3, điều 48, Nghị định 46/2016/NĐ-CP về việc để vật chướng ngại (cụ thể là ô tô) lên đường sắt làm cản trở giao thông đường sắt.

Với vi phạm này, thông thường tài xế sẽ bị xử phạt 4 triệu đồng và không có hình thức phạt bổ sung.

Tuệ Mẫn (th)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu