Định đoạt số phận lô 600 xe BMW đang "treo bánh" tại cảng Sài Gòn

Minh Tuấn | Thứ hai , 15/01/2018, 13:42 GMT+7 |

(THPL) - Lô hàng 600 xe thương hiệu BMW bị lưu tại cảng Sài Gòn 1 năm qua sẽ được trả về châu Âu, không được thông quan và bán tại thị trường Việt Nam.

Mới cập nhật

Thông tin trên được đại diện BMW châu Á xác nhận với lý do sau hơn 1 năm lưu kho, phơi gió phơi sương, chất lượng lô hàng hơn 600 xe này không còn mới và không đảm bảo chất lượng để tiếp tục bán ra thị trường.

600 xe BMW
Lô hàng 600 xe thương hiệu BMW bị lưu tại cảng Sài Gòn sẽ được triệu hồi về Đức. (Ảnh: VTV)

Theo ông Paul de Courtois, Giám đốc điều hành của BMW châu Á cho biết: Hãng sẽ tái xuất trở lại Đức lô xe BMW này do những chiếc xe lưu ở cảng trong một thời gian dài, xuống cấp, chất lượng không đảm bảo sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu BMW.

"Chúng tôi chỉ bán xe hoàn toàn mới, vì lô hàng này đang có vấn đề về chất lượng". ông Paul de Courtois khẳng định.

Mặc dù công bố phương án xuất ngược xe trở lại Đức nhưng đại diện của BMW không nói rõ cụ thể sẽ thực hiện thế nào và có phải thực hiện các nghĩa vụ tài chính nào khác.

Trong khi đó, nhà phân phối mới của các thương hiệu BMW, MINI và BMW Motorrad ở Việt Nam là Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) thể hiện rõ quan điểm sẽ không liên quan đến lô xe 600 chiếc BMW đang nằm ở cảng Sài Gòn.

Nhà phân phối này mới nhập về lô hơn 300 xe và đang chuẩn bị kỹ điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị nhà xưởng, đội ngũ nhân sự để bắt tay vào việc gia tăng thị phần BMW ở Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 11/2016, lô xe trên đã bị tạm giữ tại cảng do doanh nghiệpnhập khẩu về là Công ty Cổ phần ô tô châu Âu (Euro Auto) có dấu hiệu vi phạm pháp luật, bị cơ quan chức năng tiến hành điều tra, khởi tố.

Trong số đó, có 130 chiếc xe nằm ngoài bãi hàng của cảng nhập khẩu và 500 chiếc vẫn nằm trong container.

...