11:50 ngày 19/09/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Đi bắt cá, người dân phát hiện quả bom nặng gần 250kg

14:48 19/05/2019

(THPL) - Trong lúc đi đánh bắt cá tại khu vực suối Nậm Núa, người dân bản Pom Lót bất ngờ phát hiện một quả bom nằm cách cầu Pá Nậm khoảng 200m, gần bờ suối, cách mặt nước khoảng 30cm.

TTXVN đưa tin, Ngày 19/5, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) đã tiến hành di chuyển và hủy nổ quả bom được người dân phát hiện tại khu vực lòng suối Nậm Núa, địa phận bản Pom Lót, xã Pom Lót, huyện Điện Biên.

Trung tá Vũ Thành Sơn, Phó Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) cho biết: Vào lúc 5 giờ sáng 19/5, đơn vị đã huy động lực lượng kỹ thuật tiến hành đào quả bom lên, sau đó di chuyển vào điểm hủy nổ bom tại xã Mường Nhà, huyện Điện Biên. Đến 6 giờ 30 phút cùng ngày, quả bom đã được xử lý an toàn.

Căn cứ vào kết quả xác minh của lực lượng kỹ thuật, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Điện Biên cho hay, quả bom được xác định là còn sót lại từ thời thực dân Pháp chiếm đánh Điện Biên Phủ; có chiều dài 1,2m, đường kính 45cm, nặng gần 250kg.

Thông tin trên VOV cho biết, vào sáng 15/5, người dân bản Pom Lót đi bắt cá tại khu vực suối Nậm Núa thì phát hiện một quả bom và báo cho cơ quan chức năng. Quả bom nằm cách cầu Pá Nậm khoảng 200m, gần bờ suối, cách mặt nước khoảng 30cm.

Sau khi kiểm tra, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã cùng chính quyền xã rào hiện trường và đặt biển cảnh báo nguy hiểm; đồng thời cử lực lượng dân quân túc trực, canh gác nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trước khi đưa đi hủy nổ.

Như vậy, đây là quả bom thứ 2 được phát hiện tại khu vực này. Trước đó, năm 2016 cơ quan chức năng đã phát hiện một quả bom tương tự dưới lòng suối Nậm Núa, cách cầu Pá Nậm khoảng 50m.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Điện Biên cảnh báo người dân, khi phát hiện có bom mìn cần báo ngay cho cơ quan quân sự và cấp ủy, chính quyền địa phương để tránh thiệt hại tính mạng và tài sản của nhân dân.

Xuân Hà (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu