Đáng thương người mẹ nghèo giành giật sự sống từng ngày

Lan Anh (T.H) | Thứ hai , 21/08/2017, 14:51 GMT+7 |

(THPL) – Bị tai nạn dập cả não phải, vay mượn khắp nơi cũng chỉ theo các bệnh viện được 1 năm, 4 năm trời không được chữa trị, gần đây những cơn đau đầu thấu óc rồi co giật toàn thân thường xuyên hành hạ chị.

Mới cập nhật

Đó là tình cảnh đáng thương của gia đình chị Lê Thị Khánh ở thôn Lục Liễu Trên, xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Vợ chồng chị Khánh và anh Nguyễn Tiến Viễn hiện đang sống trong căn nhà tồi tàn với 3 đứa con thơ dại nằm men bên sườn đồi, chơ vơ giữa cánh đồng hoang vắng.

5 năm trước, tai hoa đột nhiên giáng xuống khi đi chị Khánh ngồi trên xe ngựa chở lạc đi làm đồng về. Bỗng dưng con ngựa lồng lên rồi hất văng Khánh xuống đường khiến đầu đập vào đá đến nứt vỡ sọ, dập não phải.

Gần 1 năm điều trị ở Bệnh viện Việt Đức rồi bệnh viện tỉnh, đến khi kiệt quệ, gia đình đành phải đưa chị về nhà chấp nhận sự may rủi của số phận...

Vay mượn khắp nơi, nhưng gia đình cũng chỉ có thể theo các bệnh viện được 1 năm. Ảnh: Dân trí

Bà Nguyễn Thị Miến - mẹ chồng chị Khánh cho biết trên Dân trí: “Em nó là con dâu thứ 2 của tôi, từ ngày bị nạn tới giờ em nó hay bị như vậy lắm, ngày nào nắng nóng và ngày rét buốt là cứ quay đơ ra co giật rồi ngất lịm đi. Mấy ngày hôm nay trời nắng nóng nên em nó bị như thế nhiều lần…Mấy hôm rồi thằng chồng nó đi khắp nơi vay tiền nhưng chẳng được. Hôm nay nó đi khoan giếng thuê cho người ta ở xã bên, không biết có được tiền đưa vợ đi viện không!?…”.

Theo bà Mến, tiền vay chữa cho chị Khánh tới giờ chưa trả được đồng nào. Vay ngân hàng, vay anh em, hàng xóm tổng cộng đến nay những hơn 200 triệu. Vay quá nhiều nên giờ anh Viễn chẳng thể vay ở đâu được nữa.

Con trai lớn của anh chị vừa học hết lớp 9, cháu ham học lắm nhưng phải cho nghỉ để ở nhà chăm sóc mẹ, bé thứ 2 mới học lớp 5 nhưng rồi cũng phải nghỉ học…

Ngồi nép bên cạnh mẹ, bé Hòa nước mắt ngắn nước mắt dài: “Mẹ con dạo này đau nhiều và hay cáu gắt lắm. Có lúc mẹ còn chẳng nhớ tên con là gì…mẹ cứ ôm đầu kêu đau…rồi mẹ tự dưng ngã ra ngất lịm, có lúc lại co giật…Bọn con sợ và thương mẹ lắm. Bố đi vay tiền rồi mà chưa được…Chúng con cũng chưa có sách vở quần áo cho năm học mới, nhưng con không cần đâu, con nghỉ học như anh con cũng được. Xin các bác, các cô, các chú cứu mẹ con với!…”

Ngồi yên được một lát, chị Khánh lại trợn trừng mắt vật vã, tự đập đầu mình bôm bốp xuống giường, mấy đứa trẻ thì không ngừng kêu khóc, lay gọi mẹ…Cảnh tượng xót xa khiến không ai có thể cầm lòng được.

Không biết tương lai của những đứa trẻ tội đáng thương này sẽ ra sao? Ảnh: Dân trí

Anh Trần Văn Hội, Phó chủ tịch UBND xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang ái ngại chia sẻ: “Gia đình chị Khánh là hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã nhiều năm qua, kể từ ngày chị Khánh gặp nạn, địa phương cùng các ban ngành thường xuyên tới thăm hỏi và cứu trợ nhưng cũng chỉ được phần nào. Qua đây là đại diện chính quyền địa phương, tôi tha thiết kính mong quý báo cùng các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ gia đình, giúp cho chị Khánh được tiếp tục chạy chữa, để các cháu được tiếp tục cắp sách đến trường…”

Mọi sự giúp đỡ vui lòng gửi về địa chỉ:

Anh Nguyễn Tiến Viễn ( chồng chị Khánh), thôn Lục Liễu Trên, xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

ĐT 0917 338 972

Lan Anh (T.H)

...