21:05 ngày 22/10/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Dàn nhạc giao hưởng nhí đầu tiên của Việt Nam biểu diễn gây quỹ từ thiện

09:06 11/07/2019

(THPL) - Diễn ra từ 19-22h “Gala Concert - Junior Maius Orchestra" được trình diễn bởi các nghệ sĩ nhí cùng các thầy cô thành viên của dàn nhạc Maius Philharmonic có sự dàn dựng của nhạc trưởng Lưu Quang Minh.

Trại hè năm nay có sự đồng hành của trường Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội nên các bạn nhỏ đã có một nơi đầy đủ cơ sở vật chất giúp cho các bạn nhỏ thoải mái luyện tập thăng hoa cùng các tác phẩm.

Điều thú vị mà nhạc sĩ Lưu Quang Minh biên tập cho chương trình là các chủ đề giao hưởng của một số tác giả như Antonín Leopold Dvořák, Ludwig van Beethoven , các trích đoạn nhạc phim nổi tiếng được chuyển soạn phù hợp với trình độ của các bạn nhỏ.

Ban giám khảo. 

Các bạn nhỏ sẽ trình diễn với một trái tim ấm và cảm xúc thăng hoa vì số tiền bán vé được quyên góp vào quỹ khuyến học âm nhạc và quỹ từ thiện dành cho trẻ em. Theo gián đốc sản xuất Tăng Ngân Hà, quỹ sẽ dành số tiền bán vé trao cho những em có năng khiếu chơi nhạc cụ cổ điển nhưng chưa đủ điều kiện để học tập và phát triển như tại trường Nguyễn Đình Chiểu hoặc Làng Then.


Các chương trình giao hưởng ở Việt Nam trước đây hầu hết chỉ dành cho một thị phần nhỏ khán giả yêu nhạc cổ điển và luôn quy định không dẫn theo trẻ em dưới 8 tuổi. Tuy nhiên với Gala Concert - Junior Maius Orchestra các vị khách không chỉ là những khán giả trưởng thành mà còn là những cô bé, cậu bé đang chập chững hình thành nhân cách sống, định hình cá tính thì âm nhạc có thể giúp những đứa trẻ mở thêm một thế giới quan khác mà chúng chưa từng biết tới. Nhạc sĩ Lưu Quang Minh và dàn nhạc Maius Philharmonic mong muốn được góp phần kiến tạo vào thế giới kì diệu của mỗi đứa trẻ.

Trại hè “JUNIOR MAIUS ORCHESTRA” là nơi giúp các em đánh thức ĐAM MÊ, thể hiện TÀI NĂNG và bộc lộ NĂNG KHIẾU trong lĩnh vực nghê thuật, đồng thời cũng là nơi thực hiện ước mơ lần đầu chơi nhạc trong một dàn nhạc giao hưởng.

Khởi lập từ Trại hè Junior Maius được nhạc trưởng Lưu Quang Minh ra mắt năm 2018 với mục đích truyền cảm hứng cho các bạn nhỏ từ 9 đến 16 tuổi đang học âm nhạc các nhạc cụ chuyên ngành cổ điển. Để có thể tham gia trại hè các bạn đều phải thi tuyển trình độ và dàn nhạc Maius luôn dành học bổng cho các bạn có phần thi xuất sắc nhất. Trại hè diễn ra hàng năm thời gian luyện tập trong 3 tuần liên tục, ngoài các lớp học về nghệ thuật, âm nhạc các bé còn có các hoạt động ngoại khoá ngoài trời nâng cao tư về thể chất và tư duy làm việc nhóm, tham gia workshop cùng các nghệ sĩ dày dặn kinh nghiệm.

Trại hè “JUNIOR MAIUS ORCHESTRA” là nơi giúp các em đánh thức ĐAM MÊ, thể hiện TÀI NĂNG và bộc lộ NĂNG KHIẾU trong lĩnh vực nghê thuật, đồng thời cũng là nơi thực hiện ước mơ lần đầu chơi nhạc trong một dàn nhạc giao hưởng.

Ngân An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu