Đắk Lắk: Họp khẩn giải quyết vụ 500 giáo viên mất việc làm

Bảo Trân (T/H) | Chủ nhật , 11/03/2018, 14:46 GMT+7 |

(THPL) – Trước tình hình hơn 500 giáo viên mất việc làm, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp khẩn trong ngày chủ nhật để tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc.

Mới cập nhật

Theo báo Người lao động, trưa 11/3, bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk), cho biết UBND tỉnh và các ngành chức năng hiện vẫn đang họp khẩn để tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc liên quan đến việc hơn 500 giáo viên có nguy cơ bị chấm dứt hợp đồng.

01-152074458018144871481
Hàng trăm giáo viên tới UBND huyện Krông Pắk phản đối việc bị chấm dứt hợp đồng. Ảnh: báo Người lao động

"Hiện ngành chức năng đang họp để trao đổi, tìm giải pháp tốt nhất cho vấn đề trên. Cuộc họp đang diễn ra và chưa có kết quả cuối cùng" – bà Trinh cho biết thêm.

Theo báo Giáo dục và Thời đại, trước đó UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) có thông báo "tinh thần chỉ đạo" của Thanh tra Chính phủ, UBND tỉnh Đắk Lắk đối với số giáo viên mà địa phương này đã tuyển dư những năm qua. Theo đó, khoảng 500 giáo viên đã ký hợp đồng ngắn hạn sẽ bị "chấm dứt hợp đồng" thời gian tới.

Ngay sau biết được thông tin, ông Hoàng Đức Minh – Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã lên tiếng và cho biết Cục sẽ cử cán bộ đi xác minh rõ sự việc, nhanh chóng báo cáo về Bộ để kịp thời có phương án phối hợp xử lý.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng đã có công văn đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục tỉnh Đắc Lắk sớm tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời có giải pháp sắp xếp, bố trí việc làm cho giáo viên theo hướng tiếp nhận tối đa các thầy giáo, cô giáo vào làm việc tại các địa bàn trong tỉnh.

...