14:18 ngày 19/11/2018 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.721.5685

DÒNG SỰ KIỆN

Cứu trợ khẩn cấp đồng bào bị lũ quét ở Hà Giang

04/07/2018 14:55:11

(THPL) - Ngày 3/7, Quỹ An toàn giao thông & Phát triển cộng đồng (TCF) và Tập đoàn Mai Linh đã đến thăm và tặng quà cho người dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang bị thiệt hại do cơn lũ quét vào ngày 23 đến 27/6 vừa qua.

Trận lũ quét kinh hoàng tại địa bàn tỉnh Hà Giang đã để lại nhiều tổn thất. Theo báo cáo của UBND tỉnh Hà Giang, đợt mưa lớn đã khiến 5 người chết vì sạt lở đất. Trong đó, xã huyện Quản Bạ có 2 người chết, huyện Vị Xuyên có 3 người chết.

Hinh 3_con lu tran qua san bang hoa mau cua nguoi dan o quan ba (2) - Copy
Cơn lũ tràn qua san bằng hoa màu của người dân.

Về thiệt hại vật chất, có 17 ngôi nhà ở huyện Vị Xuyên, Yên Minh, Quang Bình, Xín Mần bị sập hoàn toàn; 50 ngôi nhà có nguy cơ sập phải di dời. Tổng thiệt hại do thiên tai gây ra ước tính lên đến 122 tỷ đồng.

Hinh 1_Doan cong tac cua Tap doan Mai Linh den tham nha chau be 9 tuoi bi chet
Đoàn công tác của Tập đoàn Mai Linh đến thăm nhà cháu bé 9 tuổi bị chết.

Quỹ TCF cùng với Tập đoàn Mai Linh đã trao cho mỗi gia đình có người chết 5 triệu đồng; mỗi ngôi nhà bị sập 2 triệu đồng, và mỗi ngôi nhà có nguy cơ sập phải di dời 1 triệu đồng.

Hinh 2_Chi Lam Thi Thu có con 9 tuoi chet - Copy
Trao cho mỗi gia đình có người chết 5 triệu đồng; mỗi ngôi nhà bị sập 2 triệu đồng.

Trao đổi với đoàn công tác, ông Phan Kim Sơn, Phó Chủ tịch xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên cám ơn tấm lòng, nghĩa cử của Tập đoàn Mai Linh, và mong muốn Mai Linh khi tham gia vào thị trường Hà Giang nói chung và huyện Vị Xuyên nói riêng sẽ tạo thêm việc làm cho người dân địa phương. Ông Hồ Quốc Phi, Trưởng đại diện Mai Linh miền Bắc cho biết, Mai Linh sẵn sàng ưu tiên, tạo việc làm phù hợp với hoạt động kinh doanh của công ty cho người dân ở huyện Vị Xuyên.

Hinh 4_khac phuc sat lo tai quan ba
Khắc phục sạt lở sau cơn lũ.

Thực hiện trách nhiệm với cộng đồng, hỗ trợ những mảnh đời khó khăn là hoạt động truyền thống của Quỹ TCF và Tập đoàn Mai Linh. Sau hỗ trợ tại Hà Giang, Tập đoàn Mai Linh sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân bị thiệt hại trong đợt lũ vừa qua ở các tỉnh khác để sẻ chia với nỗi đau mất mát của những người dân bị thiên tai bão lũ.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu