Cứu sống bé gái sinh non nặng 740gram

Phương Linh (Tổng hợp) | Thứ năm , 05/07/2018, 08:13 GMT+7 |

(THPL) - Sau ca sinh non, bé gái được mẹ mang thai 25 tuần đã ngưng thở, song đã được bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ cứu sống một cách thần kỳ.

Mới cập nhật

Theo báo Tri thức trực tuyến, chiều 4/7, lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ chính thức công bố kết quả cấp cứu thành công cho bé gái sơ sinh nặng 740gram. Khi sinh, bé được mẹ mang thai 25 tuần.

Lúc chào đời vào ngày 28/6, toàn thân bé tím tái, ngưng thở, không phản xạ. Khi được chuyển đến khoa Sơ sinh, bé được bác sĩ cho hồi sức tích cực, hỗ trợ thở máy nhưng thở không đều, tiên lượng xấu.

cứu sống bé gái sinh non, bé gái sơ sinh
Bé sơ sinh nặng 740gram tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ. Ảnh: Nhật Tân/báo Tri thức trực tuyến

Theo báo VietNamNet, các bác sĩ đã nhanh chóng hội chẩn, tiến hành bơm Surfactant bằng kỹ thuật Lisa và kết hợp xử lý thở áp lực dương liên tục. Đây là phương pháp điều trị trong 24 giờ đầu sau sinh để điều trị cho các bé sinh non tháng được chẩn đoán bệnh màng trong.

Sau nhiều giờ điều trị tích cực, tình trạng suy hô hấp của bé đã cải thiện. Bé thở được, nhịp tim ổn định. Đến sáng 4/7, bé sơ sinh có dấu hiệu ổn định và đã ăn được sữa mẹ. Hiện hai mẹ con bé vẫn đang tiếp tục điều trị tại Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ.

Theo bác sĩ Lâm Kim Hường, Phó trưởng Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ, việc cứu sống bé gái sơ sinh sinh cực non chỉ nặng 740gram là một kỳ tích của các bác sĩ bệnh viện.
...