“Cú hích” thị trường vốn quốc tế của Tập đoàn BĐS Novaland

Anh Minh | Thứ hai , 07/05/2018, 14:22 GMT+7 |

(THPL) - Tập đoàn BĐS Novaland vừa thực hiện thành công việc huy động vốn 310 triệu USD thông qua việc phát hành kết hợp trái phiếu chuyển đổi và phát hành cổ phiếu theo dạng top-up vào tuần trước. Đây là đợt huy động vốn thành công từ cơ cấu phát hành kép, gây chú ý và đáng để các doanh nghiệp trong khu vực nghiên cứu.

Mới cập nhật

Việc Novaland mạnh dạn tham gia vào phương thức huy động vốn thông qua phát hành kết hợp cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi vào tuần trước, đã thể hiện một nỗ lực đáng chú ý của Công ty trên thị trường vốn của khu vực. Đây là giao dịch trên thị trường vốn quốc tế đầu tiên của Novaland kể từ khi niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM vào tháng 12 năm 2016.

Du an Victoria Village
Du an Victoria Village

Tập đoàn Novaland là một trường hợp đặc biệt. Đây là giao dịch trái phiếu quốc tế chuyển đổi đầu tiên tại Việt Nam trong sáu năm, phá vỡ sự trầm lắng kéo dài kể từ khi tập đoàn Vingroup bán được 115 triệu USD TPCĐ kỳ hạn 5 năm vào năm 2012, theo dữ liệu của Dealogic.

Giao dịch của Novaland sẽ khích lệ các công ty khác trong khu vực đang tìm cách khai thác thị trường vốn có thể nghiên cứu và áp dụng phương pháp huy động kết hợp tương tự. Các cuộc thảo luận xung quanh phương thức huy động này đang dần bắt đầu lan rộng ở châu Á, đã đến lúc chúng ta chuyển từ “lời nói” thành hành động.

...