Cư dân chung cư Vinaconex 7 và Goldmark City: Xuống đường vì hàng rào trên đường liên khu

UY VŨ | Thứ hai , 09/04/2018, 08:55 GMT+7 |

(THPL) - Mới đây, Cư dân chung cư Vinaconex 7 và Goldmark City đã xuống đường tranh cãi chỉ vì hàng rào trên đường liên khu.

Mới cập nhật

Theo đó, tối ngày 2/4 vừa qua, tại khu vực tiếp giáp giữa chung cư Vinaconex 7 và Goldmark City đã xảy ra tranh chấp giữa các cư dân hai dự án về vấn đề gỡ bỏ rào chắn tạm trên đoạn đường liên khu.

Theo tìm hiểu của PV, vụ việc bắt đầu từ việc một số các cư dân Vinaconex 7 ngày 31/3 đã tự ý gỡ bỏ hàng rào do Công ty Việt Hân dựng lên bảo vệ dự án để mở lối đi thông đường của chung cư Vinaconex 7. Ngoài ra, theo cư dân Goldmark City thì việc cư dân chung cư Vinaconex 7 phá bỡ hàng rào nhằm tràn sang khu vực nội bộ của Goldmark để sử dụng những tiện ích mà phía chung cư này đang có. Được biết, Goldmark City là dự án chung cư cao cấp.

goldmark city 1
Cư dân chung cư Vinaconex 7 và Goldmark City xuống đường tranh chấp hàng rào trên đường liên khu. (ảnh: Thương Huế)

Ngay sau khi xảy ra tranh chấp, Ban quản lý Goldmark City đã thông báo tới cơ quan chức năng quận Bắc Từ Liêm để kịp thời có phương án giải quyết. Chia sẻ với báo chí ông Nguyễn Hữu Dũng - Trưởng công an phường Phú Diễn thông tin:

Cư dân hai tòa nhà chung cư Vinaconex 7 và chung cư Goldmark City có xảy ra tranh cãi về kết nối hạ tầng giao thông giữa hai công trình. Tuy nhiên không có việc xô xát xảy ra. Khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để đảm bảo an ninh trật tự.

Trước đó, chiều cùng ngày 2/4, lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm đã chủ trì cuộc họp với đại diện chủ đầu tư và cư dân 2 khu chung cư Vinaconex 7 và Goldmark City.

Tại cuộc họp này, ông Đỗ Mạnh Tuấn – Chủ tịch UBND Quận kết luận: “Việc cư dân khu nhà ở Vinaconex 7 tự ý tháo dỡ hàng rào và xảy ra xô xát với cư dân khu đô thị Goldmark City là không đúng quy định của pháp luật, ảnh hưởng đến an ninh trật tự khu vực nói riêng và trên địa bàn quận nói chung”. Trước tình hình này, UBND Quận chỉ đạo các bên tuyên truyền, vận động cư dân sinh sống tại các toà nhà chấp hành tốt quy định của pháp luật, không tổ chức tụ tập đông người gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương. Đại diện UBND quận Bắc Từ Liêm cũng cho hay: "trước mắt giữ nguyên hiện trạng hàng rào cho tới khi có chỉ đạo cụ thể của UBND Thành phố và UBND Quận. Đồng thời, giao trách nhiệm cho Phòng Quản lý Đô thị chủ trì làm việc với các bên để thống nhất phương án giải quyết và thông báo tới cư dân hai bên trước ngày 10/4/2018".

vinaconex
vinaconex 7
Kết luận của ông Đỗ Mạnh Tuấn – Chủ tịch UBND Quận Bắc Từ Liêm tại cuộc họp về giải quyết khớp nối giao thông khu vực Dự án Goldmark City.

Liên quan đến tuyến đường này, đại diện Công ty Việt Hân cho biết: "Năm 2017, để đảm bảo hạ tầng chung cho cả khu vực Việt Hân đã đầu tư nhiều chục tỷ đồng để thi công tuyến cống thoát nước chảy ra Sông Nhuệ bắt đầu từ phần tiếp giáp giữa dự án của Công ty Việt Hân và dự án của Công ty Vinaconex 7, cùng thi công tuyến đường Nguyễn Cơ Thạch kéo dài có chiều dài khoảng 500m đáp ứng yêu cầu về thoát nước, giao thông giữa các tuyến đường mới mở tiếp giáp với dự án. Cho đến nay Việt Hân đã thực hiện thi công đấu nối hạ tầng hoàn chỉnh đối với khu vực xung quanh theo đúng phê duyệt của thành phố".

Việt Hân cho rằng bên cạnh việc đảm bảo khớp nối giao thông 2 hai khu vực, thành phố và chính quyền địa phương cần có phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho khu vực khi địa phương nhận bàn giao theo quy định của thành phố.

Trước mắt, khi hạ tầng hai bên chưa đồng bộ, để đảm bảo an ninh cho các dân cư sinh sống tại Goldmark city đề nghị thành phố, chính quyền địa phương cho giữ nguyên hiện trạng hàng rào bảo vệ dự án.
...