CSGT Hà Nội nói gì về clip CSGT "làm luật" lan truyền trên mạng?

Anh Tuấn (t/h) | Thứ ba , 13/03/2018, 18:25 GMT+7 |

(THPL) - Ngày 13/3, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP Hà Nội (PC67) cho biết đã đình chỉ một số cán bộ của 3 đội CSGT liên quan đến clip “làm luật” được báo Tiền Phong phản ánh.

Mới cập nhật

Sáng nay 13/3, trên mạng xã hội bỗng lan truyền clip với hình ảnh nghi CSGT có hành vi nhận mãi lộ. Clip này được cho là do nhóm phóng viên của báo Tiền Phong ghi nhận tại một số chốt kiểm tra xử lý vi phạm ở Hà Nội.

anhtp_melg
Hình ảnh ghi lại cán bộ CSGT Hà Nội nghi nhận mãi lộ. (Ảnh: Tiền Phong)

Theo báo Thanh niên, ông Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng PC67 cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin báo Tiền Phong phản ánh sáng 13/3, đề cập đến việc một số tổ công tác của phòng có hành vi lựa chọn vị trí người tham gia giao thông dễ vi phạm để lập chốt, “làm luật” với người đi đường, Phòng này đã lập tức thành lập tổ công tác tiến hành kiểm tra, xác minh những nội dung bài báo phản ánh.

Trao đổi với PV báo điện tử Infonet, Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết thêm: “Phòng đã cử một lãnh đạo sang báo Tiền Phong xin tiếp thu đóng góp của báo và xin toàn bộ tư liệu để về nghiên cứu. 

Tiếp đến là Phòng sẽ thành lập một tổ công tác làm rõ những nội dung mà clip của báo đã nêu. Nếu xác định các cán bộ, chiến sĩ vi phạm quy trình công tác thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành.

Bên cạnh đó, PC67 cũng đã tạm đình chỉ công tác đối với số cán bộ, chiến sĩ có mặt trong đoạn clip ghi hình và yêu cầu ban chỉ huy đội CSGT số 3, 5, 6 cùng những người có liên quan đến nội dung clip viết báo cáo, làm rõ sự việc.

Theo Trưởng phòng PC67 Hà Nội, sự việc sẽ được báo cáo lên lãnh đạo Công an TP Hà Nội. “Chúng tôi làm việc trên tinh thần luôn tiếp thu, ghi nhận thông tin từ các cơ quan báo chí. Nếu xác định các cán bộ chiến sĩ vi phạm quy trình công tác thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành” – Đại tá Thắng thông tin.

Liên quan đến vụ việc này, qua trao đổi, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho hay sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan làm rõ vụ việc này.

 

...