Công ty Trung Quốc bất ngờ trình diễn màn hình AMOLED dẻo

Minh Anh (t/h) | Thứ hai , 30/10/2017, 13:32 GMT+7 |

(THPL) - Một trong những tên tuổi hàng đầu trong công nghệ màn hình của Trung Quốc là BOE Display Technology đã bất ngờ cho giới thiệu nguyên mẫu màn hình AMOLED dẻo đầu tiên của mình.

Mới cập nhật

Theo Vnreview, Tập đoàn Công nghệ BOE, có trụ sở tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) mới đây đã trình diễn nguyên mẫu màn OLED dẻo đầu tiên tại sự kiện giới thiệu dây chuyền sản xuất màn hình AMOLED dẻo, tổ chức ở Thành Đô, Trung Quốc. Đây là dây chuyền thứ hai trên thế giới và đầu tiên tại Trung Quốc.

Ngày 26/10, Tập đoàn Công nghệ BOE tuyên bố chính thức đưa vào hoạt động dây chuyền sản xuất hàng loạt màn hình AMOLED dẻo, qua đó trở thành nhà chế tạo màn hình thứ hai trên thế giới sở hữu dây chuyền sản xuất quy mô lớn trong lĩnh vực này, sau Samsung Electronics. 

Lô sản phẩm đầu tiên của BOE Technology Group, được “ra lò” tại nhà máy của tập đoàn tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, đã được chuyển tới hai nhà sản xuất điện thoại thông minh của Trung Quốc là Huawei và Xiaomi. 

1724622
Theo BOE, sản phẩm màn hình AMOLED dẻo của tập đoàn có độ dày chỉ 0,03 mm, có thể uốn cong được và chủ yếu được sử dụng cho điện thoại di động, các thiết bị điện tử đeo trên người và các đồ dùng điện tử xách tay khác. (Ảnh: ITN)

Theo Dân Việt, BOE Display Technology (BOE) là một trong những công ty đang liên tục tìm cách đổi mới công nghệ màn hình TFT-LCD và AMOLED giúp tạo ra những màn hình chất lượng cao. Gần đây, công ty đã áp dụng công nghệ độc quyền ADSDS cho những tấm nền LCD.

Công nghệ ADSDS được đặc trưng bởi khung cực mỏng, độ tương phản cao, siêu mỏng, tích hợp cảm ứng, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, nó chỉ giới hạn với các tấm nền LCD.

Dòng sản phẩm mới của BOE dự kiến sẽ phá vỡ sự độc quyền của Samsung, LG và nhiều công ty khác trong thị trường màn hình AMOLED dẻo. Bằng chứng là đã có những dấu hiệu cho thấy Huawei, Xiaomi, OPPO, Vivo và nhiều OEM khác thể hiện sự quan tâm đến màn hình AMOLED của BOE.

Trong buổi lễ công bố, màn hình AMOLED dẻo của BOE có tỷ lệ hiển thị 18:9 và có thể gập lại giống như một tờ giấy mỏng. Thậm chí một nguyên mẫu màn hình có thiết kế trông như màn hình dành cho iPhone X. Với sự xuất hiện của BOE và nhiều công ty khác, sự độc tôn của Samsung trên thị trường AMOLED dẻo chắc chắn đang bị đe dọa.

Hồi đầu tháng này, BOE đã công bố kế hoạch sản xuất màn hình OLED dẻo tại nhà máy B7 ở Thành Đô. Hãng ước tính, sản lượng có thể đạt 10 ngàn tấm OLED dẻo mỗi tháng trong thời gian tới.

BOE là nhà sản xuất màn hình lớn nhất Trung Quốc và hiện đang đứng trong top 10 nhà cung cấp màn hình LCD lớn nhất thế giới. Hãng đang nhen nhóm tham vọng mở rộng lĩnh vực kinh doanh và có vị thế cao hơn trên thị trường.

Ngoài BOE, nhiều doanh nghiệp khác của Trung Quốc cũng đang đổ vốn vào lĩnh vực chế tạo màn hình điện thoại thông minh. Chẳng hạn, Tianma Micro-electronics đã lên kế hoạch tăng vốn đầu tư vào lĩnh vực này. 

Đến nay, tổng vốn đầu tư của các doanh nghiệp Trung Quốc vào các dây chuyền lắp ráp màn hình ti vi, máy tính, điện thoại thông minh và các thiết bị khác đã đạt tới 800 tỷ NDT (gần 121 tỷ USD). Theo dự báo của giới quan sát, Trung Quốc sẽ vượt Hàn Quốc để trở thành quốc gia sản xuất màn hình lớn nhất thế giới ngay trong năm 2019.

...