Công ty TNHH Vạn An Sinh cầu cứu đến Cục An toàn thực phẩm vì bị vi phạm nghiêm trọng quyền bảo hộ nhãn hiệu độc quyền

Hải Nam | Thứ ba , 06/02/2018, 16:22 GMT+7 |

Công ty TNHH Vạn An Sinh vừa có công văn gửi Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế về việc công ty đang bị vi phạm quyền bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm.

Mới cập nhật

Vạn an sinh Pine power
Sản phẩm PINE POWER GOLD do Công ty TNHH Vạn An Sinh phân phối độc quyền tại Việt Nam

Theo đó, Công ty TNHH Vạn An Sinh đã lên tiếng cảnh báo các sản phẩm PINENEEDLE OIL, PINE POWER GOLD, HK ANDERSON của Công ty đang bị thay đổi tên và bày bán tràn ngập trên các trang mạng trong thời gian qua. Trong khi các sản phẩm này đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Cụ thể, Công ty TNHH Vạn An Sinh đã đăng ký nhãn hiệu PINENEEDLE OIL và được Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) cấp giấy đăng ký nhãn hiệu số 191219 theo Quyết định số 50744/QĐ-SHTT, ngày 11/9/2012.

Năng động Pine
Sản phẩm do Công ty Cổ phần Dược Phẩm Năng Động rao bán trên facebook

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, Công ty Cổ phần Dược Phẩm Năng Động (tại 36 – 38 đường 59B, khu dân cư Tân Tạo, khu phố 9, phường Tân Tạo, Quận Bình Tân) đã bắt chước mẫu mã sản phẩm và bán sản phẩm RED PINE NEEDLE EXTRACT nêu trên.

Cùng đó, Công ty TNHH Vạn An Sinh đã đăng ký nhãn hiệu PINE POWER GOLD, HK ANDERSON và được Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) cấp giấy đăng ký nhãn hiệu số 212933 và 196768.

Bình phú BP GOLDEN PINE
Sản phẩm BP GOLDEN PINE do Công ty TNHH Thương mại dịch vụ dược phẩm Bình Phú phân phối.

Thế nhưng, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ dược phẩm Bình Phú ( Công ty Bình Phú - tại Khu phố Phú Tân, Phường Tân Phú, Thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) cũng đang bán các sản phẩm có tên BP GOLDEN PINE và BP COLLAGEN FLAVONE.

Công ty TNHH Vạn An Sinh cho rằng, Công ty Bình Phú và Công ty CP Dược phẩm Năng động đang vi phạm quyền bảo hộ nhãn hiệu đối với những sản phẩm của Công ty đã có giấy phép và đăng ký nhãn hiệu. Do đó, Công ty TNHH Vạn An Sinh đã có công văn gửi Cục An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y Tế nhằm thu hồi giấy phép và không cấp giấy phép mới cho sản phẩm trên.

Để làm rõ sự việc trên, đề nghị Cục Sở hữu trí tuệ, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cùng các cơ quan chức năng vào cuộc sớm thông tin đến bạn đọc.

Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin sự việc trên....