Có thể xuất khẩu quả nhãn tươi sang Australia từ năm 2019

Phương Dung (t/h) | Thứ năm , 01/03/2018, 14:09 GMT+7 |

(THPL) - Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia vừa vào Việt Nam để đánh giá về quy trình trồng nhãn và kiểm tra, đánh giá thực tế vùng trồng, sơ chế, đóng gói trái cây tại một số địa phương của Việt Nam.

Mới cập nhật

Theo báo VnMedia, Bộ Công Thương cho biết, tháng 2 vừa qua, Đoàn công tác đã đi thăm hai vùng trồng nhãn tại tỉnh Bến Tre và Hưng Yên và đánh giá có khả năng nhãn của Việt Nam sẽ được cấp phép xuất khẩu sang Australia từ đầu năm 2019.

xuất khẩu quả nhãn tươi
Australia tiếp tục vào Việt Nam để đánh giá về quy trình trồng nhãn và kiểm tra, đánh giá thực tế vùng trồng, sơ chế, đóng gói trái cây tại một số địa phương. Ảnh: Báo VnMedia

Sau chuyến công tác, Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia sẽ có báo cáo đánh giá và dự thảo các điều kiện nhập khẩu đối với mặt hàng này.

Theo báo Hà Nội mới, theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đây là thông tin tốt cho ngành trái cây Việt Nam, bởi Australia là thị trường tiềm năng xuất khẩu trái cây.

Trước đó, vào tháng 5/2015, Australia đã cho phép nhập khẩu quả vải thiều tươi của Việt Nam và vào tháng 9 năm ngoái, lô xoài và thanh long Việt Nam đầu tiên cũng đã được xuất khẩu sang thị trường này. 

...