Có 9 người chạy thận tử vong tại bệnh viện Hòa Bình

Anh Minh (t/h) | Thứ sáu , 18/05/2018, 15:51 GMT+7 |

(THPL) - Trong ngày xét xử sơ thẩm thứ 4 vụ tai biến chạy thận tại bệnh viện Hoà Bình, ngay đầu buổi sáng 18/5, luật sư Nguyễn Hoàng Trung (bảo vệ quyền lợi cho các nạn nhân tử vong) đã công bố số nạn nhân là 9 người.

Mới cập nhật

Theo báo Dân trí, sáng 18/5, phiên xét xử vụ án liên quan đến sự cố chạy thận khiến 8 người chết tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình bước sang ngày làm việc thứ 4 với phần xét hỏi.

Điểm đáng chú ý nhất trong phiên xét xử sáng nay là việc luật sư Nguyễn Hoàng Trung (luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị hại) cho biết, số nạn nhân bị tử vong trong vụ án trên không phải là 8 mà là 9 bệnh nhân.

"Trước khi vào phần xét hỏi, tôi xin đính chính, trong vụ việc này, có 9 người tử vong chứ không phải là 8 nạn nhân. Tôi đã trao đổi với HĐXX và được chấp nhận", ông Trung cho biết.

chay-than
Bị cáo Hoàng Công Lương có mặt tại toà sáng nay. (Ảnh: Lao động)

Theo báo Pháp luật TP.HCM, tại tòa, ông Trung nói với HĐXX rằng muốn được trình bày hai vấn đề chính.

Thứ nhất là các gia đình nạn nhân mong muốn tìm được những người có trách nhiệm liên quan trực tiếp đến cái chết của các nạn nhân, phải bị trừng trị pháp luật. Thứ hai là vẫn đề thỏa thuận bồi thường giữa các gia đình nạn nhân và BV đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Ngay sau đó, ông Trung đã đặt các câu hỏi với một số bị cáo, người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Trong một diễn biến khác, ông Đỗ Quốc Quyền, người đại diện theo ủy quyền của ông Trương Quý Dương, cựu giám đốc BV đa khoa tỉnh Hòa Bình, tiếp tục vắng mặt ngày thứ hai.

Sự vắng mặt của cả ông Dương và ông Quyền khiến nhiều câu hỏi của các luật sư chưa được trả lời.

Trước đó, có mặt tại phiên xử ngày 16/5, ông Đỗ Quốc Quyền cho biết đã chính thức nhận được văn bản ủy quyền của ông Trương Quý Dương vào ngày 15/5. Trong những ngày ông Dương chưa kịp có mặt tại Việt Nam, ông Quyền sẽ đại diện để làm việc bình thường.

Vị này khẳng định với những câu hỏi của HĐXX, VKS… liên quan đến ông Trương Quý Dương, ông sẽ cố gắng ghi chép lại, nếu nội dung nào nắm được và có sự ủy quyền của ông Dương thì sẽ trả lời, còn nội dung nào cần có sự hội ý của người ủy quyền thì sẽ gửi văn bản trả lời sau.

Trong khi đó, đại diện gia đình ông Trương Quý Dương cho hay cựu giám đốc BV đa khoa tỉnh Hòa Bình đã xuất ngoại từ tháng 4/2018. Cụ thể, ông Dương sang Canada để chăm sóc cháu ngoại của mình đang bị bệnh. Theo dự kiến, phải sang tháng 6/2018 ông Dương mới trở về nước.
...