Clip sản xuất nước tăng lực Redbull giả gây xôn xao dư luận

Anh Thư | Thứ bẩy , 09/06/2018, 14:02 GMT+7 |

(THPL)- Redbull hay còn gọi là nước tăng lực bò húc, là thương hiệu nước tăng lực được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay lại xuất hiện nhiều sản phẩm giả, kém chất lượng của thương hiệu này, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Mới cập nhật

Mới đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại việc một cơ sở sản xuất làm giả nước uống tăng lực bò húc (Redbull) gây hoang mang dư luận.

maxresdefault
Nước tăng lực Redbull được làm giả tinh vi.

Theo những gì diễn ra trong đoạn clip, các công nhân sản xuất không có bảo hộ lao động, điều kiện sản xuất thô sơ. Bên trong cơ sở sản xuất là đống thùng nhựa lớn, cùng các dụng cụ sản xuất cũ kỹ, mất vệ sinh. Các lon nhôm được in chữ Redbull cùng một số ký tự khó hiểu được chất đống thành thùng, một số khác được bày la liệt ở trên bàn lẫn dưới đất chờ đến công đoạn đổ nước vào rồi đóng lon. Một thanh niên đổ một xô dung dịch được cho là “nước lã” vào máy trộn tạo ra thành phẩm nước tăng lực hay thường gọi là nước bò húc giả.

Sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng, đã có hơn 1 triệu lượt view và hơn 1.600 lượt chia sẻ. Bên dưới cũng có rất nhiều lời bình luận thể hiện sự hoang mang, lo lắng về số lượng nước tăng lực bò húc giả tràn lan trên thị trường, cũng như có một bình luận khác thể hiện thái độ khá gắt trước câu nói “toàn là bò húc giả, của Trung Quốc làm đấy”.

Tác hại của việc dùng sản phẩm bò húc giả

Do các sản phẩm giả không được rà soát bởi các cơ quan chức năng nên trong các sản phẩm không có chất dinh dưỡng, hầu như được làm từ hóa chất. 

Người tiêu dùng sẽ không nhận được bất cứ lợi ích từ sản phẩm nước tăng lực, nguy hiểm hơn, các các chất độc hại nếu dùng lâu dài có thể gây hại đến các cơ quan nội tạng như tim, gan, thận… Từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ cũng như tính mạng người tiêu dùng. 

Bên cạnh đó, với những thủ đoạn tinh vi và công nghệ làm nhái hiện đại, sản phẩm giả được làm trông khá giống với nước tăng lực thật.

Không người tiêu dùng nào lại muốn mình bị mua trúng hàng nhái, hàng giả cả. Vì vậy, người tiêu dùng cần phải tự bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách mua sản phảm ở những nơi cửa hàng có uy tín, siêu thị hoặc đại lý; Đọc kỹ thông tin trên vỏ lon như nguồn gốc, mã vạch, thành phần; Không vì ham rẻ mà mua những sản phẩm nước uống giá rẻ, không rõ nguồn gốc.

...