Clip: Nhóm người phóng lao giết hại cá heo gây phẫn nộ

Diệu Huyền | Thứ hai , 11/06/2018, 17:58 GMT+7 |

(THPL) - Mạng xã hội đang lan truyền clip ghi lại hình ảnh nhóm ngư dân được cho là ở Thanh Hóa đã dùng mũi lao sát hại con cá heo lớn đang bơi gần tàu.

Mới cập nhật

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh ngư dân trên một chiếc thuyền ở Thanh Hóa đã phóng lao giết chết một chú cá heo, khiến dư luận hết sức phẫn nộ.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip trên được lan truyền chóng mặt, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Đại đa số đều tỏ ra bức xúc, phẫn nộ khi nhóm người này giết hại dã man chú cá heo một cách không thương tiếc.

Mặc dù chủ tài khoản facebook đã nhanh chóng gỡ bỏ đoạn clip và hình ảnh “dã man” đó nhưng cộng đồng mạng nhanh chóng lưu, chụp lại và chia sẻ rộng rãi.

a8
Nhóm ngư dân ra sức kéo con cá heo lên tàu. Ảnh cắt từ clip

Cụ thể, đoạn clip thể hiện một nhóm ngư dân trên tàu vỏ gỗ khoảng 6 người di chuyển trên biển vào ban ngày, câu được một con cá heo kéo lên và dùng một vật vật nhọn đâm vào phần đuôi cá sau đó buộc dây vào đuôi kéo lên tàu.

Một người trên tàu dự đoán con cá heo nặng khoảng 150 kg và các ngư dân trên được cho là của một tàu đánh cá ở tỉnh Thanh Hóa.

Được biết, cá heo là loại động vật có vú sống ở đại dương, không những là động vật cần được bảo tồn mà còn được xem là người bạn của ngư dân mỗi khi đánh bắt trên biển cũng như khi gặp nạn trên biển.

...