Vinh danh thương hiệu hoạt động văn hóa và hội nhập quốc tế

Chương trình “Vinh danh thương hiệu hoạt động văn hóa và hội nhập quốc tế” sắp diễn ra ở Myanmar

Hoàng Nam | Thứ sáu , 09/03/2018, 17:27 GMT+7 |

(THPL) - Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar kết hợp với Bộ Văn hóa và các Vấn đề Tôn giáo Myanmar cùng Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam sẽ tổ chức chương trình “Vinh danh thương hiệu hoạt động văn hóa và hội nhập quốc tế” tại thành phố Yangon, Myanmar vào tháng 4/2018.

Mới cập nhật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Thượng viện Liên bang Myanmar Mahn Winn Khaing Thann
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón Chủ tịch Thượng viện kiêm Chủ tịch Quốc hội Myanmar.

Chương trình “Vinh danh thương hiệu hoạt động văn hóa và hội nhập quốc tế” được tổ chức nhằm góp phần tuyên truyền quảng bá và phát triển Di sản văn hóa Việt Nam và thúc đẩy giao lưu, gặp gỡ giữa các nghệ nhân, doanh nhân Việt Nam với các nghệ nhân doanh nhân Myanmar. Có thế khẳng định, chương trình chính là nơi quảng bá thương hiệu mang tầm quốc tế cho các doanh nghiệp.

Đây là sự kiện được tổ chức trong bối cảnh Việt Nam và Myanmar vừa nâng cấp khuôn khổ quan hệ lên “Đối tác Hợp tác Toàn diện” (tháng 8/2017). Trong đó có việc hai bên vừa ký Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa. Đây là sự kiện ý nghĩa khi thời gian qua có rất nhiều loại hình văn hóa nghệ thuật dân gian của Việt Nam được công nhận Di sản văn hóa thế giới như: Ca trù, văn hóa cồng chiêng hay tín ngưỡng thờ mẫu…

1 (1)
Chương trình “Vinh danh thương hiệu hoạt động văn hóa và hội nhập quốc tế” sẽ được tổ chức tại thành phố Yangon, Myanmar vào tháng 4/2018.

Chương trình góp phần giúp bà con cộng đồng người Việt hiểu thêm về các Di sản văn hóa của Việt Nam và Myanmar. Đồng thời qua đó ghi nhận, tuyên dương các Hội viên là nghệ nhân doanh nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong việc quản lý, phát triển Di sản văn hóa.

Tham dự sự kiện sẽ có các đại diện Bộ văn hóa và các Vấn đề Tôn giáo Myanmar, các bộ ngành, vùng Yangon, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật của Myanmar và đông đảo doanh nghiệp, đối tác, bạn bè và bà con cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Myanmar.

Chương trình sẽ được tổ chức tại Nhà hát lớn của thủ đô Yangun. Trong khuôn khổ chương trình, các khách mời cũng sẽ tham quan những ngôi chùa linh thiêng nhất ở Yangun.

...