Chung cư Tân Tây Đô: Kính cường lực rơi xuống vỡ vụn

UY VŨ | Chủ nhật , 27/05/2018, 11:38 GMT+7 |

(THPL) - Người dân sinh sống tại chung cư Tân Tây Đô có phen giật mình, hoảng sợ khi nghe tiếng kính cường lực bỗng dưng rơi xuống loảng xoảng.

Mới cập nhật

Vào khoảng 9h sáng nay (27/5), người dân sinh sống tại chung cư Tân Tây Đô (xã Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội) đã có phen giật mình hoảng sợ khi nghe tiếng kính cường lực rơi loảng xoảng.

chung cu tân tây đô (1)
chung cu tân tây đô (3)
Không có tác động của ngoại lực nhưng kính cường lực ở chung cư Tân Tây Đô vẫn rơi vỡ vụn, khiến người dân hoảng sợ.

Một số người dân chứng kiến kể lại, một tấm kính trước sảnh tòa nhà CT2A Tân Tây Đô đã rơi xuống vỡ vụn. Rất may sự việc không khiến ai bị thương nhưng có nhiều trẻ em, người già đang vui chơi ở cạnh đó đã tỏ ra hoảng sợ.

Người dân băn khoăn: "Thật vô lý khi cả chung cư có 4 sảnh lắp kính thì 3 cái bị vỡ và rơi xuống dù không có tác động của ngoại lực. Như thế, liệu chất lượng kính có vấn đề? Nếu chẳng may có một người nào đang đứng đó mà xảy ra sự việc tương tự thì hậu quả khôn lường và ai sẽ chịu trách nhiệm?".

Người dân nơi đây cho rằng, Kính cường lực (kính an toàn) mà chủ đầu tư đang sử dụng là loại kém chất lượng, nên mới xảy ra hàng loạt việc kính rơi vỡ nát vụn như vậy. Yêu cầu chủ đầu tư phải thay thế loại kính tốt hơn, đảm bảo hơn.

chung cu tân tây đô (2)
Biên bản sự việc.

Chúng tôi đã phản ánh tới chủ đầu tư, ban quản lý tòa nhà…nhiều lần, thế nhưng không được đơn vị nào vào cuộc xử lý triệt để. Liệu rằng, chủ đầu tư phó mặc, xem thường tính mạng hàng trăm con người, cư dân nói.

Chị L. chia sẻ: “Ngày nào người dân sống trong tình trạng lo lắng, bước ra ngoài cứ phải sợ hãi ngửa mặt lên trời xem có vật gì rơi vào đầu không. Nhiều tấm kính tại chung cư Tân Tây Đô đang trực chờ rơi vào đầu chúng tôi bất cứ lúc nào. Bây giờ không dám bước ra khỏi nhà nếu không có việc gì, đặc biệt là bọn trẻ”.

Được biết, dự án chung cư Tân Tây Đô do Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư. Và đơn vị giành được nhiều giải thưởng do hiệp hội Bất Động Sản Việt Nam tổ chức như: Dự án nhà ở xã hội chất lượng nhất, Sàn Giao dịch Bất động sản xuất sắc nhất….

Thương hiệu & Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.
...