Chủ xe Mercedes Benz G55 gắn biển quân đội ở đến công an làm việc

Nam Phong | Chủ nhật , 12/08/2018, 11:03 GMT+7 |

Chủ xe Mercedes-Benz G55 AMG đến Công an Q.Ninh Kiều (Cần Thơ) làm việc và đưa chiếc xe trên về trụ sở công an.

Mới cập nhật

Công an Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) cho biết, ông Lâm Nguyễn Cao Minh (33 tuổi, ngụ KP.3, P.Hiệp Phú, Q.9, TP.HCM), chủ chiếc “siêu xe” Mercedes-Benz G55 AMG đến Công an Q.Ninh Kiều làm việc và đưa chiếc xe trên về trụ sở Công an quận (ảnh) theo yêu cầu của lực lượng chức năng.

mc
Xe Mercedes Benz G55 gắn biển đỏ giả ở Cần Thơ. Ảnh minh họa

Theo Thanh niên, tại Công an Q.Ninh Kiều, bước đầu ông Minh khai có doanh nghiệp làm ăn tại Campuchia nên mua chiếc xe trên dùng làm phương tiện qua lại VN, đồng thời xuất trình giấy tờ của chiếc “siêu xe” do phía Campuchia cấp…

Về giá của chiếc “siêu xe” trên, ông Minh cho biết xe được sản xuất năm 1998 và được chủ trước đăng ký lưu hành tại Campuchia năm 2001, ông mới mua lại cách đây vài năm với giá hơn 30.000 USD.

Trước đó, người dân TP.Cần Thơ phát hiện chiếc Mercedes Benz G55 mang biển số đỏ TM 23-66, chạy trên đường ở quận Ninh Kiều.

Qua rà soát, Quân khu 9 xác định biển số trên từng được cấp cho một chiếc xe Mitsubishi đời cũ, thuộc Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu. Sau đó, chiếc xe mang biển số này đã được thanh lý.

Khi báo chí thông tin về vụ việc, chiếc Mercedes Benz G55 được đưa vào bãi đậu xe của nhà hàng trên đường Trần Văn Khéo (quận Ninh Kiều). Lúc đó, xe không có biển số, nhãn hiệu G55 và chữ AMG trên xe cũng không còn như lúc lưu thông trên đường.

Khi công an vào cuộc, xuất trình giấy tờ của chiếc xe do cơ quan chức năng Campuchia cấp. Anh Minh khai do có doanh nghiệp làm ăn tại Campuchia nên mua chiếc xe trên và đăng ký biển số 2AT-8595 tại nước sở tại, dùng làm phương tiện qua lại Việt Nam.

Theo anh Minh, chủ trước đó đăng ký lưu hành xe tại Campuchia vào năm 2001. Người này đã mua lại xe với giá 30.000 USD. Trước khi chạy xuống Cần Thơ, anh Minh mua biển số đỏ từ một người ở TP.HCM và gắn vào xe chạy cho "oai".
...