Chủ quán bánh mướt trả lại túi xách chứa đầy tiền cho khách để quên

Diệu Huyền | Thứ bẩy , 15/09/2018, 09:36 GMT+7 |

(THPL) - Hai người khách rời đi để lại chiếc túi xách chứa nhiều cọc tiền mệnh giá lớn. Sau đó người chủ quán đã cất giữ cẩn thận rồi trả lại cho khách.

Mới cập nhật

Người chủ quán tốt bụng đó là chị Trương Thị Bé, chuyên bán bánh mướt ở thôn Thủy Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An. Chị Bé nhớ lại, vào sáng 13/9, một cặp đôi nam nữ vào quán ăn sáng. Sau khi họ rời đi đã bỏ quên một túi xách bên trong có chứa nhiều cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng. Mặc dù không kiểm đếm số tiền trên nhưng chị ước tính trong chiếc túi xách có khoảng 200 triệu đồng.

anh-tra-tien-2217
Chị Trương Thị Bé, chủ quán tốt bụng. Ảnh: QP

Ngoài ra còn có chứng minh nhân dân của một phụ nữ tên là V.Th.M.Ph (SN 1980, trú tại huyện Diễn Châu, Nghệ An) cùng với một điện thoại di động. Sau đó chị đã cất vào két của gia đình và chờ người mất quay lại tìm.

Theo chị Bé, đến hơn 12h cùng ngày, một người phụ nữ quê huyện Diễn Châu (Nghệ An) cùng một người khác quay trở lại quán của chị trong vẻ mặt lo lắng, hỏi tìm chiếc túi đã mất.

“Sau khi xác định đúng là khách ngồi ăn ở quán lúc sáng và chiếc túi là của họ nên tôi đem ra và nói họ đêm lại tiền cho chắc. Lần đầu nhặt được một số tiền lớn như vậy kể ra cũng lo. Tôi nghĩ không phải là tiền của mình thì nhất định không được lấy, cứ đặt mình vào vị trí người mất tiền là sẽ hiểu thôi”, chị Bé nói.
...