Châu Á sắp có hãng hàng không giá rẻ mới

Phương Dung (t/h) | Thứ ba , 15/05/2018, 14:18 GMT+7 |

(THPL) - Japan Airlines - hãng bay lớn thứ hai Nhật Bản vừa khởi động một hãng hàng không giá rẻ ở châu Á.

Mới cập nhật

Theo báo Tri thức trực tuyến, hãng bay mới sẽ hoạt động trong tháng Bảy, phục vụ các chuyến bay quốc tế đường dài từ Sân bay Quốc tế Narita, Tokyo. Hãng bay mới chưa được đặt tên sẽ bắt đầu vận hành với hai chiếc Boeing 787-8, Japan Airlines cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình hôm nay.

Japan Airlines cho biết họ sẽ đầu tư khoảng 10-20 tỷ yen (tương đương 91,4 - 182,8 triệu USD) vào mảng này. Hãng này đặt mục tiêu thu lợi nhuận trong vòng ba năm.

châu Á, hãng máy bay giá rẻ mới, máy bay giá rẻ
Châu Á chuẩn bị đón hãng hàng không giá rẻ mới. Ảnh minh họa: Internet

Japan Airlines đã từng là cổ đông của hãng hàng không giá rẻ Jetstar Japan Co. Hãng đang hướng tới thị trường hàng không giá rẻ, vốn phát triển chậm ở Nhật Bản so với các khu vực khác của châu Á.

Theo báo Thanh niên, khi số du khách Nhật bùng nổ, các hãng hàng không giá rẻ như AirAsia, Jetstar Japan và Peach Aviation bắt đầu cung cấp nhiều dịch vụ hơn để cạnh tranh với các hãng hàng không thông thường như ANA Holdings, Japan Airlines và cả tàu cao tốc Shinkansen.

Tăng trưởng kinh tế mạnh tạo ra một tầng lớp trung lưu mới, những người lần đầu tiên đi máy bay từ Việt Nam cho đến Philippines. Các hãng hàng không giá rẻ chiếm hơn một nửa thị phần Đông Nam Á, đặt áp lực lợi nhuận lên các hãng hàng không đầy đủ dịch vụ thông thường, theo Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế.

...