Cầu thủ U23 Việt Nam được miễn thuế các khoản do Nhà nước thưởng

Phương Dung (t/h) | Thứ tư , 21/03/2018, 09:00 GMT+7 |

(THPL) - Với những khoản cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam được Nhà nước khen thưởng theo chế độ, có quyết định đi kèm thì sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Mới cập nhật

Theo báo Tuổi trẻ, chiều 20/3, tại cuộc họp báo chuyên đề thông tin về quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và thu nhập cá nhân, ông Nguyễn Văn Phụng, Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) cho biết, với những khoản cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam được Nhà nước khen thưởng theo chế độ, có quyết định đi kèm thì sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân.

U23 Việt Nam
Tổng cục Thuế vẫn đang tính thuế thu nhập cá nhân đối với các khoản tiền thưởng tặng cho đội tuyển U23. Ảnh minh họa: Nguyễn Khánh/báo Tuổi trẻ

Về việc xác định nghĩa vụ thuế của cầu thủ U23 Việt Nam, theo ông Phụng, trong số những đơn vị, cá nhân hứa tặng thưởng đội tuyển U23 Việt Nam, có những cá nhân, doanh nghiệp vẫn chưa chuyển tiền cho các cầu thủ.

Tổng cục thuế đang phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thẩm định số tiền mỗi cầu thủ được tặng là bao nhiêu, khoản nào thuộc diện miễn thuế, khoản nào phải nộp thuế để từ đó xác định nghĩa vụ thuế đối với từng cầu thủ.

"Hiện tại chúng tôi hướng dẫn các cục thuế thực hiện theo nguyên tắc đó", ông Phụng nói và cho biết thêm khoản thuế sẽ chỉ được tính toán dựa trên khoản các cầu thủ đã được nhận về tài khoản, không phải dựa trên thông tin mà doanh nghiệp hứa trước đó. Theo quy định, những khoản này sẽ được tính bằng 10% tổng số tiền được nhận, báo VnExpress đưa tin. 

Trước đó, trong buổi họp báo Chính phủ tối ngày 2/2, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn thống kê sơ bộ cho thấy tổng số tiền các đơn vị công bố tặng thưởng đội tuyển Việt Nam là 26 tỷ đồng. Vài ngày sau đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết các cầu thủ U23 đã được giải ngân 21 tỷ đồng.
...