Cảnh sát PCCC kết luận chập điện gây cháy xe, Ford Việt Nam từ chối bảo hành

Nam Phong | Thứ tư , 22/11/2017, 14:06 GMT+7 |

(THPL) - Anh Đỗ Đức Duy (Bình Thuận) phản ánh, chiếc xe Ford Ranger anh mới mua được hơn 01 năm bỗng dưng bốc cháy bên trong khi đang dừng đỗ. Cảnh sát PCCC đã kết luận nguyên nhân do chập điện đèn ốp trần, nhưng Ford Việt Nam từ chối bảo hành mà không đưa ra được lý do xác đáng.

Mới cập nhật

Anh Đỗ Đức Duy (trú tại tỉnh Bình Thuận) cho biết, vào khoảng 11h ngày 04/10/2017, anh có đến khu vực Bưu điện Hàm Cường (Km 15 – Quốc lộ 1A – xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) để làm việc và đỗ xe tại đây (đã tắt máy và khóa cửa xe).

Khoảng 20 phút sau, khi trở ra anh Duy phát hiện có khói bốc lên từ hai mép cửa sau xe, đặc biệt là cửa sau bên lái, nên đã hô hoán, cùng người dân mang nước dập đám cháy. Khoảng 05 phút sau, đám cháy đã được khống chế, tuy nhiên nội thất bên trong đã bị cháy xém, hư hỏng nặng.

Ford Ranger bốc cháy
Chiếc xe Ford Ranger mới mua được hơn 01 năm tự bốc cháy dữ dội.

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng PCCC và CNCH – Công an tỉnh Bình Thuận cũng đã đến lập biên bản vụ việc, khám nghiệm hiện trường và đánh giá, kết luận về nguyên nhân vụ cháy. Bên cạnh đó, anh Duy cũng thông báo tới Đại lý Ford Bà Rịa Vùng Tàu (nơi mua xe) đến kiểm tra hiện trường và làm các thủ tục bảo hành theo quy định.

Theo bản Kết luận nguyên nhân gây cháy xe của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH: Căn cứ vào Biên bản khám nghiệm hiện trường, biên bản vụ cháy, biên bản ghi lời khai của người biết sự việc vụ cháy xe Ford Ranger (BKS 72C – 082.89 ) do ông Đỗ Đức Duy làm chủ xe (tài xế). Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH kết luận như sau: Điểm xuất phát cháy đầu tiên tại vị trí bóng đèn ốp trần chính giữa hàng ghế ngồi phía trước và phía sau xe; Nguyên nhân cháy: Do chập điện.

Cháy xe Ford Ranger
Nội thất chiếc xe Ford Ranger của anh Duy cháy rụi, được xác định do chập điện đèn ốp trần.

Phía Công ty TNHH Ford Việt Nam (Ford Việt Nam) không đồng ý bảo hành cho anh Duy. Lý do Ford Việt Nam đưa ra vì công ty này đã tiến hành thu thập thông tin và điều tra nguyên nhân gây cháy, qua đó kết luận “Điểm đầu tiên gây cháy là ở vị trí thấp thuộc ghế phụ của xe”; chứ không phải do chập điện, cháy từ đèn ốp trần.

Ford Việt Nam loại bỏ nguyên nhân cháy là do chập điện và điểm xuất phát cháy đầu tiên tại vị trí bóng đèn ốp trần chính giữa hàng ghế ngồi phía trước và phía sau xe theo kết luận nguyên nhân cháy của Cảnh sát PCCC Bình Thuận.

Tuy tiến hành kiểm tra, kết luận về vụ việc, nhưng Ford Việt Nam lại thừa nhận không có bằng chứng để xác định nguyên nhân gây cháy bởi khu vực ghế phụ này của xe không có bất kỳ hệ thống điện, nhiên liệu, chất lỏng…nào có thể là nguồn gây cháy (!?)

Việc trả lời “tiền hậu bất nhất” để có lý do từ chối bảo hành này của Ford Việt Nam khiến anh Duy không đồng tình, bức xúc. “Tôi đã rất thiện chí để cùng Ford Việt Nam tìm nguyên nhân và hướng giải quyết vụ việc, nhưng họ nại ra nhiều lý do không xác đáng, vòng vo… để từ chối bảo hành. Hơn 01 tháng qua tôi đã mất rất nhiều thời gian đi đòi hỏi quyền lợi chính đáng; đồng thời thiệt hại lớn vì công việc bị đình trệ, không có phương tiện đi lại, làm việc”.

Xe cháy, hư hỏng
Nội thất chiếc xe cháy rụi, hư hỏng nặng.

Anh Duy cũng cho biết, không chấp nhận được cách làm việc thiếu chuyên nghiệp, coi thường khách hàng của Ford Việt Nam; đồng thời mong rằng các cơ quan chức năng, cơ quan báo chí vào cuộc xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc và thông tin khách quan để các khách hàng khác thận trọng; tránh những tình huống rủi ro, phiền hà khi đòi hỏi quyền lợi khi xe gặp sự cố.

PV đã liên hệ tới Ford Việt Nam để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc, theo đó, đại diện truyền thông của công ty này cho biết, không đồng ý với kết luận nguyên nhân xảy ra vụ việc và phía công ty đang tiến hành làm việc với Cảnh sát PCCC Bình Thuận để kiểm tra, đánh giá lại nguyên nhân cháy xe.

Vị này cũng khẳng định, Ford Việt Nam không bảo hành hay bồi thường cho khách hàng vì đây là lỗi khách quan.

Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc!
An toàn thực phẩm - Vấn đề sống còn của nhà sản xuất

An toàn thực phẩm - Vấn đề sống còn của nhà sản xuất

Hàng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, thị trường hàng hóa, bánh kẹo trở nên sôi động, phong phú hơn. Chính vì vậy đây là dịp để hàng giả,......