05:59 ngày 04/04/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Cảnh báo giao dịch thương mại với một số đối tác tại Hoa Kỳ

20:18 26/03/2020

(THPL) - Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) vừa có thông tin, thời gian gần đây đã có một số doanh nghiệp Việt Nam chịu thiệt hại trong việc thực hiện hợp đồng thương mại với đối tác tại thị trường Hoa kỳ, chủ yếu do bị lừa, hoặc đối tác phá sản, không có khả năng thanh toán.

Cần nghiên cứu kỹ đối tác tại Hoa Kỳ. Ảnh minh họa 

Cũng theo Cục Xúc tiến thương mại, nguyên nhân dẫn đến sự việc chủ yếu chủ yếu là; Doanh nghiệp chưa nghiên cứu kỹ đối tác khi đặt quan hệ làm ăn; Tìm đối tác qua internet nhưng chưa có khâu thăm dò, kiểm tra; Do mong muốn bán được hàng, nên doanh nghiệp thường giành cho đối tác lợi thế trong các điều khoản hợp đồng, đặc biệt là điều khoản thanh toán (DA- chấp nhận thanh toán và nhận chứng từ). Trung tâm nhận thấy khâu này hay bị đối tác lợi dụng để chậm trả tiền, hoặc có thể không thanh toán vì họ chỉ cần xác nhận trả tiền là có bộ chứng từ để nhận hàng.

Vì vậy, Cục Xúc tiến thương mại khuyến cáo, trong bối cảnh các thị trường đang bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid 19, các doanh nghiệp Việt Nam cần phải thận trọng hơn.

Để tránh rủi ro cho doanh nghiệp, Trung tâm XTTM Việt Nam tại New York – Hoa kỳ khuyến cáo các doanh nghiệp Việt Nam khi giao dịch với đối tác nước ngoài lưu ý các nội dung sau: Kiểm tra kỹ thông tin đối tác, nhất là với trường hợp tra cứu trên mạng; Với đối tác làm lần đầu nên làm thử với trị giá hợp đồng vừa phải; Thanh toán, nên dùng LC không hủy ngang; Doanh nghiệp có thể nhờ cơ quan đại diện thương mại Việt Nam đóng tại địa bàn kiểm tra giúp những thông tin như địa chỉ, điện thoại, người giao dịch, tình hình hoạt động của công ty đối tác.

TÂN LẬP

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu