Cần có nhiều hơn những thông tin chính thống về “Hội Thánh Đức Chúa Trời”

Phan Thị Anh Thư | Thứ tư , 16/05/2018, 21:25 GMT+7 |

(THPL) - Những ngày gần đây, người dân cả nước vô cùng bức xúc và lo lắng trước sự hoạt động rất tinh vi, rầm rộ của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” trên phạm vi cả nước, làm đảo lộn cuộc sống thường nhật của người dân, băng hoại đạo đức xã hội, gây rối tình hình an ninh trật tự, đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng đến suy nghĩ, nhận thức, hành động của giới trẻ.

Mới cập nhật

Tất nhiên việc ngăn chặn, triệt phá, xử lý những hành vi phạm pháp đã và đang được các cơ quan chức năng tiến hành đúng luật pháp. Tuy nhiên, rất nhiều người dân đang cần những thông tin chính thống để có đối sách một cách cụ thể, rõ ràng.

1
Nhiều người bị lôi kéo tham gia "Hội Đức thánh Chúa Trời”

Trước hết cần nói rõ hơn về nguồn gốc của “ tà đạo” xuất phát từ đâu, bao giờ, mục đích, tôn chỉ hoat động nầy là gì, ai cấp phép, hiện đã hoạt động ở bao nhiêu quốc gia. Trên những phương tiện truyền thông hiện nay đã có nhiều nguồn thông tin chưa rõ ràng, cụ thể như : “Hội Thánh của Đức Chúa Trời” ( có thêm từ của) khác với “Hội Thành Đức Chúa trời” ( không có từ của) là cơ sở tôn giáo đã được cấp phép hoạt động tại Việt Nam (?).

Hai là “Hội Thánh Đức Chúa Trời” có phải là “ Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ ( có thêm từ mẹ). Nếu không nói rõ điều này, rất nhiều người lầm tưởng có thêm một “ tà đạo” khác chăng.

Ba là các phương tiện truyền thông cho biết: khi vào hội, các thành viên sẽ được cho uống một loại nước màu đỏ có pha bột trắng, vậy nước và bột ấy có tác dụng gì ? xuất xứ từ đâu (loại này đang được đồn là thuốc hướng thần).

Câu trả lời thật không quá khó với những trang thiết bị xét nghiệm, phân tích hiện đại, và nếu có kết quả cũng nên công bố chính thức, công khai để mọi người cùng biết tránh tình trạng đồn đoán như hiện nay.

Vấn đề cuối cùng là việc xử lý như thế nào bởi chúng ta đã có kỷ cương, phép nước, có luật pháp hẳn hoi, vì thế không chỉ cứ xử phạt hành chính, tịch thu tang vật, buộc viết cam kết là có thể đẩy lùi “tà đạo” nguy hiểm này.

Khi đã hiểu và có những thông tin chính thống thì cộng đồng sẽ là lực lượng hùng hậu nhất, mạnh mẽ nhất, hiệu quả nhất góp phần cùng với các cơ quan chức năng triệt xóa những “tà đạo” như vừa nêu.

...